Indonesia siết chặt an ninh ở Bali

  • 24/08/2016 06:19
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Nhà chức trách Indonesia đã tăng cường siết chặt tình hình an ninh ở đảo Bali, sau khi có thông tin về một đối tượng tình nghi là phiến quân đang âm mưu tấn công hòn đảo du lịch nổi tiếng này.
Cảnh sát Bali được triển khai ở tất cả các cửa ngõ của hòn đảo này

Cảnh sát Bali được triển khai ở tất cả các cửa ngõ của hòn đảo này

Theo đó, tối  22-8, cảnh sát trưởng Bali, ông Sugeng Priyanto đã xác nhận rằng, sau khi nắm được thông tin về âm mưu tấn công khủng bố Bali, chính quyền đã tăng cường an ninh ở tất cả cửa ngõ của  Bali, kể cả những bến cảng nhỏ quanh đảo này. “Đối tượng đã đe dọa chúng tôi sẽ lên kế hoạch tấn công Bali, tuy nhiên hắn không nói rõ thời gian cụ thể”, ông Priyanto nói. 

Tuần trước, cảnh sát chống khủng bố Indonesia cho biết đang điều tra một nghi can khủng bố vừa bị bắt ở Sumatra với kế hoạch tấn công Bali. Phát ngôn cảnh sát quốc gia Agus Rianto cho biết, cảnh sát đã phát hiện được một quả bom và nhiều vật liệu nổ có sức công phá lớn khi khám xét chỗ ở của đối tượng này.

Ngoài ra, hắn còn khai nhận đang lên kế hoạch tấn công khu đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia. Hồi tháng 10-2002, tại thị trấn Kuta, nằm ở khu vực phía Nam đảo Bali, đã xảy ra vụ đánh bom xe kinh hoàng bên ngoài 1 hộp đêm khiến 202 người thiệt mạng, trong đó đa phần là du khách nước ngoài, đặc biệt là người Australia.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích