Phi công MiG-21: Máy bay Syria rơi ở Thổ Nhĩ Kỳ do bị bắn hạ

  • 06/03/2017 09:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Phi công lái MiG-21 của lực lượng không quân Syria khẳng định, chiến đấu cơ nước này rơi trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ là do bị bắn hạ.

Phi công MiG-21: Máy bay Syria rơi ở Thổ Nhĩ Kỳ do bị bắn hạ ảnh 1

Lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ tiếp cận chiếc chiến đấu cơ bị rơi

"Chiếc MiG-21 do tôi lái cất cánh từ Latakia của Syria để thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở Idlib, nhưng nó đã bị bắn hạ ngay sau khi cất cánh", phi công lái MiG-21, được xác định tên là Mehmet Sufhan, 56 tuổi, một sĩ quan của quân đội Syria, nói với các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ hôm 5-3.

Trước đó, các nhân viên cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm được một phi công bị thương trong vụ rơi máy bay chiến đấu của Syria ở biên giới 2 nước. Ông đã được đưa đến chữa trị trong điều kiện tốt nhất tại một bệnh viện Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào tối 4-3, một chiếc máy bay của không quân Syria đã rơi xuống tỉnh Hatay thuộc miền nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Giới chức tỉnh Hatay cũng đã báo cáo về việc tìm thấy một xác máy bay chiến đấu gần khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ. Phi công được cho là đã nhảy dù thoát thân khi sự việc xảy ra. 

Trong khi đó, chính phủ Syria xác nhận việc lực lượng không quân nước này bị mất liên lạc với một máy bay chiến đấu tại tỉnh Idlib (Syria), và cho rằng nguyên nhân là do sự cố kỹ thuật.

Cùng lúc, các phần tử thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan Ahrar ash-Sham khẳng định đã bắn rơi một chiến đấu cơ MiG-21 của Không quân Syria tại tỉnh Idlib. Phiến quân Ahrar ash-Sham còn đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh chiếc máy bay bị bắn hạ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục