Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đối thoại với ngư dân, giải tỏa bức xúc

  • 08/03/2016 06:39
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài

ANTĐ - Sáng qua (7-3), ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đã đối thoại trực tiếp với ngư dân thị xã Sầm Sơn nhằm giải quyết vụ thu hồi bờ biển liên quan đến dự án Quy hoạch không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, đang gây bức xúc trong dư luận, gây ảnh hưởng ANTT trên địa bàn.

*Thanh Hóa chưa thu hồi bến thuyền ở Sầm Sơn

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đối thoại với ngư dân, giải tỏa bức xúc ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định chưa ra quyết định di dời bến thuyền

Tại buổi đối thoại, đa số người dân đồng tình với chủ trương quy hoạch, cải tạo bờ biển để phát triển du lịch, song đề nghị chính quyền để lại 300-1.500 m bờ biển để ngư dân làm nơi neo đậu tàu thuyền, tiếp tục ra khơi. Ngoài ra, người dân cũng yêu cầu chính quyền công khai dự án quy hoạch đường Hồ Xuân Hương để người dân đóng góp phương án tốt nhất. 

Chia sẻ với tâm tư, nguyện vọng của bà con ngư dân, ông Trịnh Văn Chiến khẳng định: Biển, bờ biển là của đất nước, của nhân dân nhưng phải được Nhà nước quản lý theo quy hoạch bằng các quy định hiện hành, chú ý đến sự phát triển đi lên của đơn vị và lợi ích của người dân.

Tỉnh chưa ban hành một văn bản nào chỉ đạo phải di dời bến thuyền khi bà con chưa đồng thuận. Người đứng đầu Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng cho rằng, Sầm Sơn là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam nhưng chưa khai thác hết tiềm năng, thế mạnh nên cần quy hoạch, chỉnh trang để phát triển du lịch, thu hút du khách.

Những năm qua tỉnh đã đầu tư và kêu gọi doanh nghiệp đầu tư kinh phí, làm cho bộ mặt Sầm Sơn đổi thay rất nhiều. Tuy nhiên, do chưa được tuyên truyền, vận động nên một bộ phận bà con chưa hiểu được chính sách và chưa thấy được cơ hội thuận lợi để thay đổi, nâng cấp nghề của mình. “Vì vậy, tôi trân trọng đề nghị bà con chia sẻ chủ trương, chính sách với tỉnh, để thị xã Sầm Sơn được tốt đẹp hơn”, ông Chiến nói.

Tin cùng chuyên mục