• Điều tra, đánh giá việc khai thác nước ngầm, tác động đến sụt lún bề mặt đất

  Điều tra, đánh giá việc khai thác nước ngầm, tác động đến sụt lún bề mặt đất

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án điều tra, đánh giá việc khai thác, sử dụng nước dưới đất, tác động đến sụt lún bề mặt đất khu vực thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Cửu Long; định hướng quản lý, khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên nước dưới đất. 

 • Bê tông "ma thuật" chống ngập lụt

  Bê tông "ma thuật" chống ngập lụt

  ANTĐ - Người dân ở những khu vực dễ bị ngập lụt mỗi khi mưa lớn sẽ không còn phải lo ngại lội nước, bởi một công ty vật liệu xây dựng ở Anh đã giới thiệu tới thị trường loại bê tông thần kỳ có thể hút tới 4.000 lít nước trong 1 phút.  

 • Chiếc bàn điều hòa không cần dùng điện

  Chiếc bàn điều hòa không cần dùng điện

  ANTĐ -Hai nhà thiết kế người Pháp vừa cho ra mắt một chiếc bàn bằng gỗ sồi có cấu tạo đặc biệt, hoạt động như một chiếc điều hòa nhiệt độ nhưng lại không sử dụng điện năng. Đây là một trong những sản phẩm công nghệ năng lượng nội thất giúp tiết kiệm điện năng được giới khoa học chú ý nhất và hy vọng nó sẽ được phát triển rộng rãi trong đời sống.

 • Mua đồ gỗ giảm giá: Thận trọng kẻo dính “quả lừa”

  Mua đồ gỗ giảm giá: Thận trọng kẻo dính “quả lừa”

  ANTĐ - Vào thời điểm năm hết, Tết đến, nhu cầu mua sắm đồ nội thất, đặc biệt là đồ gỗ của người dân tăng cao. Tuy vậy, do ham rẻ, không có kinh nghiệm nên nhiều người đã mua phải đồ gỗ pha tạp, kém chất lượng…

 • Sai sót nghiêm trọng tại cao tốc TP. HCM - Trung Lương

  Sai sót nghiêm trọng tại cao tốc TP. HCM - Trung Lương

  ANTĐ - Thanh tra Bộ GTVT đã chỉ ra hàng loạt sai sót nghiêm trọng tại dự án cao tốc TP. HCM - Trung Lương, từ khâu thiết kế đến thi công. Đồng thời, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị thi công dự án. 

 • Nhiều khiếm khuyết trên cao tốc TP. HCM- Long Thành

  Nhiều khiếm khuyết trên cao tốc TP. HCM- Long Thành

  ANTĐ -Hội đồng Nghiệm thu nhà nước cho rằng, cao tốc TP. HCM- Long Thành- Dầu Giây đã xuất hiện một số khiếm khuyết như lún, nứt, sử dụng nguyên vật liệu không đúng ở một số gói thầu.

 • Kiến trúc độc đáo cho các tòa nhà

  Kiến trúc độc đáo cho các tòa nhà

  ANTĐ - Những công trình kiến trúc là kết tinh của sự sáng tạo không ngừng của con người. Nhờ ý tưởng thiết kế độc đáo của các kiến trúc sư - với mỗi phong cách thiết kế khác nhau, đã góp phần làm cho nền kiến trúc thế giới đa dạng và hấp dẫn hơn.

 • Tiếp tục xảy ra rung chấn ở Bắc Trà My

  Tiếp tục xảy ra rung chấn ở Bắc Trà My

  ANTĐ - Trong khi các nhà khoa học đang đi tìm nguyên nhân của các trận động đất xảy ra liên tiếp vừa qua trên địa bàn huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) thì trưa qua 9-9 lại có thêm trận động đất phát ra tiếng nổ kèm theo dư chấn rung chuyển mặt đất xảy ra tại khu vực này. 

 • Mưa to, tử thần rình rập khắp nơi

  Mưa to, tử thần rình rập khắp nơi

  ANTĐ - Con số 200 gốc cây gục ngã khi cơn bão số 5“lướt” qua Hà Nội đủ khiến dư luận đặt câu hỏi về công tác quản lý cây xanh trên địa bàn thành phố. Có cảm giác thủ đô bây giờ, chỉ cần một trận gió to cũng đủ để tử thần có cơ hội ghé thăm bất cứ người đi đường nào. 

 • Ai chịu trách nhiệm?

  Ai chịu trách nhiệm?

  ANTĐ - Sắp tới thời điểm Hà Nội “được” tiếp nhận cầu Thăng Long từ ngành cầu đường. Chuyện không có gì để nói, thậm chí là tin vui nếu mặt cầu có chất lượng bình thường. Tuy nhiên, điều đáng buồn là bàn giao trong trạng thái bề mặt cầu đang tiềm ẩn những hư hỏng và nguy cơ tiếp tục xuống cấp nếu không trị tận gốc. 

 • Những thành phố nổi giữa đại dương

  Những thành phố nổi giữa đại dương

  ANTĐ - Các đại dương chiếm diện tích vô cùng rộng lớn, bao phủ phần lớn bề mặt Trái đất, cùng với đó, hàng năm mực nước biển lại dâng lên do ảnh hưởng của việc thay đổi khí hậu. Người ta dự tính rất nhiều người dân đang sinh sống tại các khu vực thấp so với mực nước biển có thể mất nhà cửa trong tương lai. Để gia tăng diện tích ở dành cho con người và khả năng khai thác tài nguyên, việc biến đại dương thành nơi sinh sống của con người đã được các nhà kiến trúc tính đến.

 • Bẩn quá, cầu vượt Ngã Tư Sở

  Bẩn quá, cầu vượt Ngã Tư Sở

  ANTĐ - Là trục đường huyết mạch dẫn vào nội thành, nhưng thực trạng vệ sinh môi trường trên mặt cầu vượt Ngã Tư Sở thời gian gần đây thực sự khó chấp nhận. Hai chiều đường của cầu vượt, dọc sát mép thành cầu toàn là rác.