Tiếp tục xảy ra rung chấn ở Bắc Trà My

  • 10/09/2012 07:11
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Trong khi các nhà khoa học đang đi tìm nguyên nhân của các trận động đất xảy ra liên tiếp vừa qua trên địa bàn huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) thì trưa qua 9-9 lại có thêm trận động đất phát ra tiếng nổ kèm theo dư chấn rung chuyển mặt đất xảy ra tại khu vực này. 
Tiếp tục xảy ra rung chấn ở Bắc Trà My ảnh 1
Công nhân vẫn đang trám trét bề mặt đường hầm số 1 dọc hành lang 2 - Ảnh:VNE

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My xác nhận, lúc 11h33, một trận động đất đã xảy ra ngay tại khu vực lân cận thị trấn Bắc Trà My. Đây là trận động đất thứ 12 xảy ra trên địa bàn tính từ tối ngày 3-9 đến nay. Tuy nhiên, so với các trận động đất xảy ra vừa qua thì đợt rung chấn này có cường độ nhẹ hơn khá nhiều. Hiện tại, chính quyền và người dân địa phương đang đợi kết luận chính thức về nguyên nhân của các trận động đất từ các nhà khoa học đến từ Viện địa chất (thuộc Viện Khoa học và Năng lượng) và Viện Vật lý địa cầu. 

Cũng trong ngày hôm qua, sau gần 6 tháng sự cố rò rỉ ở thân đập chính của thủy điện Sông Tranh 2 được phát hiện, giới báo chí mới chính thức được tận mắt chứng kiến cận cảnh những gì đang diễn ra bên trong thân đập. Theo sự hướng dẫn của ông Võ Duy Minh, Giám đốc đơn vị Tổng thầu thi công của công trình thủy điện Sông Tranh 2, nhóm phóng viên bắt đầu đi vào bên trong thân đập chính. Tại đường hầm số 1 dọc hành lang 2, nước vẫn còn khá nhiều và được thu gom lại theo ống dẫn. Lưu lượng nước thoát ra ngoài là 2,56 lít/giây. Hiện hàng chục công nhân đang thi công, trám trét bề mặt đường hầm và những đường ống nhựa thu gom vào đường hầm. 

Ông Võ Duy Minh, Giám đốc Ban điều hành Tổng thầu công trình đập thủy điện Sông Tranh 2 cho biết: Hiện tại công nhân chỉ đang trám trét xi măng ở chỗ tiếp giáp với ống nước; các lỗ hỏng hóc trên trần hầm và dọn vệ sinh đường hầm, bề mặt đập. Những trận động đất vừa qua không ảnh hưởng đến công tác hoàn thiện việc khắc phục đập Sông Tranh 2. Khoảng 1 tuần nữa công tác xử lý thấm bên trong thân đập thuỷ điện Sông Tranh 2 sẽ được hoàn tất.

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục