Nhạc sĩ "Nhật ký của mẹ" thừa nhận gặp áp lực khi quay lại viết nhạc trẻ

  • 17/07/2020 16:08
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Sau 8 năm tập trung vào sáng tác mảng âm nhạc thiếu nhi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung quyết định quay trở lại viết nhạc trẻ và anh thừa nhận gặp nhiều khó khăn lẫn áp lực.

Cách đây không lâu nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chính thức quay trở lại với nhạc trẻ bằng sáng tác mới có tựa đề “Hôm nay anh rất mệt”. Ca khúc được cho là thể hiện đúng tâm trạng và hoàn cảnh hiện tại của anh. Như Nguyễn Văn Chung thừa nhận thì thời điểm này anh đang có rất nhiều nỗi buồn, rất nhiều tâm trạng, rất nhiều cảm xúc sau khi vừa trải qua mất mát, đổ vỡ trong cuộc sống riêng. Vì thế anh có nhiều điều muốn gửi gắm trong âm nhạc.

Tuy nhiên nhạc sĩ “Nhật ký của mẹ” không ngần ngại bày tỏ, sau 8 năm mới quay lại viết nhạc trẻ, anh cảm thấy khó khăn vô cùng, cứ như phải bắt đầu lại mọi thứ từ đầu khi những kinh nghiệm và kỹ năng trước kia anh có dường như đã trở nên lỗi thời, không còn phù hợp nữa.

Nhạc sĩ "Nhật ký của mẹ" thừa nhận gặp áp lực khi quay lại viết nhạc trẻ

Nói về áp lực mà mình đang gặp phải, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ, ai cũng biết suốt 8 năm qua anh vùi đầu dồn hết tâm sức vào dự án 300 bài hát thiếu nhi, tới giờ quay lại viết nhạc trẻ anh có cảm giác như mình đã “đóng băng” trên dòng thời gian âm nhạc.

“Nếu như ngày xưa mình vô tư vì chưa biết gì, thì bây giờ mình áp lực hơn gấp trăm ngàn lần!” – nhạc sĩ sinh năm 1983 thẳng thắn giãi bày.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tâm sự, anh phải công nhận một cách công tâm rằng các bạn trẻ bây giờ rất giỏi, rất cá tính, nhanh nhẹn, năng động và sáng tạo. Bởi vậy bản thân anh cũng đang phải cố gắng tự học hỏi, cập nhật những kiến thức mới từ các nền tảng phát hành, cách tiếp cận mới với khán giả, cách viết mới...Chưa kể, một cái khó khác mà anh gặp phải là những mối quan hệ cũ đã thất lạc, trong khi những mối quan hệ mới chưa đủ thân tình.

Nhạc sĩ "Nhật ký của mẹ" thừa nhận gặp áp lực khi quay lại viết nhạc trẻ

Trải lòng về cuộc hôn nhân đổ vỡ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thổ lộ, tính đến tháng 8 này là tròn 1 năm chuyện buồn trong cuộc sống riêng xảy đến với anh. Thời gian vừa qua anh quay cuồng trong công việc, từ sáng tác ca khúc, thực hiện các công việc đã ký kết với khách hàng, đối tác, hoàn tất những công việc còn dang dở…

Giữa rất nhiều bộn bề và rắc rối trong cuộc sống, anh cảm thấy rất mệt, có những buổi tối tưởng như đặt lưng có thể ngủ li bì suốt 3,4 ngày vì cạn kiệt sức lực, nhưng rồi sáng hôm sau vẫn phải thức dậy để tiếp tục guồng quay công việc. Đối diện với những căng thẳng này, anh chỉ có mỗi một cách để giảm tải “stress” là đi đá bóng với bạn bè, còn công việc hay tâm trạng thì chẳng thể chia sẻ cùng với ai.

Nguyễn Văn Chung và vợ kết hôn với nhau vào tháng 7-2012 sau gần hai năm quen biết. Vợ anh sinh năm 1988, không hoạt động nghệ thuật mà làm giáo viên dạy tiếng Hàn. Chuyện tình của cả hai từng khiến không ít người ngưỡng mộ bởi để đến được với nhau, cặp đôi đã trải qua quãng thời gian thử thách với nhiều sóng gió. Sau khi kết hôn, vợ chồng Nguyễn Văn Chung có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh năm nay lên lớp 3. 

Nhạc sĩ "Nhật ký của mẹ" thừa nhận gặp áp lực khi quay lại viết nhạc trẻ

Quay trở lại với việc sáng tác nhạc trẻ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, dù anh biết mọi thứ đang rất khó khăn nhưng anh sẽ không bỉ cuộc. Anh tự nhận mình vốn là kẻ cứng đầu, từng chinh phục những đỉnh cao mà các bạn trẻ bây giờ đang làm nên anh có một niềm tin mạnh mẽ rằng anh có thể vượt qua được tất cả. Hơn nữa, công việc sáng tác vẫn là niềm đam mê lớn nhất của anh, anh viết cho bản thân mình và có thể dành cả cuộc đời để viết nhạc.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bộc bạch, nhìn lại chặng đường sáng tác đã qua, anh vui vì đã có những thành tựu đáng tự hào như ca khúc “Nhật ký của mẹ” và kho nhạc 300 bài hát thiếu nhi, song trong anh vẫn luôn có niềm khao khát được sống và “cháy” hết mình trong những bản nhạc tình.

Tin cùng chuyên mục