Ca mổ tách dính cặp song sinh đã thành công, Thủ tướng gọi điện chúc mừng

  • 15/07/2020 19:58
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau gần 12 tiếng đồng hồ phẫu thuật với sự tham gia của gần 100 chuyên gia, 18h40 chiều nay, 15-7, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ trong niềm vui vỡ òa của tất cả mọi người.
Ca mổ tách dính cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã thành công tốt đẹp

Ca mổ tách dính cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã thành công tốt đẹp

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) thông tin, sau gần 12 tiếng đồng hồ với sự tham gia của gần 100 chuyên gia, y bác sĩ của các bệnh viện đầu ngành TP HCM, ca phẫu thuật tách dính cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã kết thúc tốt đẹp.

Vào 18h40, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé.

Song Nhi đã được chuyển khoa Hồi Sức Ngoại an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ, một hành trình cũng đầy khó khăn không kém.

Các bé được chuyển sang khoa hồi sức ngoại

Các bé được chuyển sang khoa hồi sức ngoại

Trước đó ít phút, vào lúc 18h, Giám đốc bệnh viện Nhi đồng TP HCM là TS.BS Trương Quang Định đã gặp mặt tiếp xúc, trình bày và giải thích diễn tiến, kết quả sơ bộ cuộc mổ cho cha mẹ Song Nhi, rằng ca mổ tốt đẹp.

Cha mẹ của hai bé ôm nhau khóc nức nở khi được bác sĩ báo tin, toàn thể kíp mổ và những người dõi theo ca mổ lịch sử này cũng chung niềm vui vỡ òa.

Sau khi nghe tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gọi điện cho Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng kíp mổ của Bệnh viện Nhi đồng TP HCM đã phát huy trí tuệ, trình độ chuyên môn và sự nỗ lực của bệnh viện để cứu chữa cho hai cháu.

Qua Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thủ tướng chúc mừng gia đình và mong cho hai cháu Trúc Nhi – Diệu Nhi sớm bình phục, gửi quà thăm hỏi sức khoẻ hai cháu.

Nhân dịp này, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng tặng Bằng khen của Bộ Y tế và quà cho kíp mổ và hai cháu.

Tin cùng chuyên mục