Bầu Đức 'xin phép không ý kiến' khi được VFF hỏi về tiêu chí bằng đại học

  • 28/04/2018 08:57
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Người duy nhất trong số 23 ủy viên Ban chấp hành VFF "xin phép không có ý kiến gì" khi được hỏi việc bỏ tiêu chí "ứng viên chủ tịch, phó chủ tịch VFF phải có bằng đại học" là bầu Đức - người trước đó kịch liệt phản đối tiêu chí này.

Ngày 27-4, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kiêm Trưởng tiểu ban nhân sự đại hội khóa VIII đã ký công văn gửi tới các ủy viên Ban chấp hành, thông báo về kết quả tổng hợp ý kiến về việc bỏ tiêu chí "ứng viên chủ tịch, phó chủ tịch" phải có bằng đại học.

Theo thông báo, trong số 23 ủy viên Ban chấp hành được hỏi, có 12 ý kiến đồng ý với đề xuất loại bỏ tiêu chí này, 4 ý kiến không đồng ý bỏ, 2 ý kiến đề nghị chỉ áp dụng tiêu chí này đối với chức danh Phó chủ tịch chuyên môn và một ý kiến xin phép không có ý kiến về vấn đề này.

Bầu Đức "xin phép không ý kiến" khi được VFF hỏi về việc có hay không loại bỏ tiêu chí bằng đại học đối với ứng viên đại hội

Bầu Đức "xin phép không ý kiến" khi được VFF hỏi về việc có hay không loại bỏ tiêu chí bằng đại học đối với ứng viên đại hội

Một quan chức VFF tiết lộ, trường hợp duy nhất "xin phép không có ý kiến" là bầu Đức - người trước đó kịch liệt lên án và phản đối việc Tiểu ban nhân sự áp tiêu chí bằng đại học đối với các ứng viên chức danh chủ chốt, được cho là nhằm loại ông bầu này sau những lần công khai tố cáo những thiếu sót của Tiểu ban nhân sự trong quá trình chuẩn bị đại hội.

Như vậy, với việc 12/23 ủy viên Ban chấp hành đồng ý, tiêu chí bằng đại học đã bị gạch bỏ. Song nhiều ý kiến cho rằng, Tiểu ban nhân sự mà đứng đầu là Trưởng tiểu ban Lê Hùng Dũng cần đứng ra nhận trách nhiệm khi đã "gợi ý" Ban chấp hành áp dụng tiêu chí bằng đại học rồi sau đó lại yêu cầu Ban chấp hành cho ý kiến về việc loại bỏ tiêu chí này khi vấp phải phản ứng mạnh từ dư luận lẫn lãnh đạo cấp trên.

Cũng vì việc thay đổi liên tục tiêu chí đã phần nào khiến tiến độ xét duyệt hồ sơ ứng viên và kế hoạch tổ chức Đại hội VFF khóa VIII bị ảnh hưởng.

Trước đó, việc đưa ra tiêu chí "ứng viên chủ tịch, phó chủ tịch phải có bằng đại học" khiến Tiểu ban nhân sự đại hội VFF khóa VIII vấp phải sự chỉ trích từ nhiều phía và tạo dư luận xấu, buộc Bộ VH-TT&DL phải cử đại diện là Thứ trưởng Lê Khánh Hải chủ trì cuộc họp với Thường trực VFF, đề nghị rút kinh nghiệm và xin ý kiến Ban chấp hành về việc loại tiêu chí này.

Tin cùng chuyên mục