Bangladesh tuyên án tử hình 6 kẻ cướp ngân hàng

  • 01/06/2016 05:32
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-5, một tòa án ở Thủ đô của Bangladesh đã tuyên án tử hình đối với 6 phần tử thuộc 2 nhóm Hồi giáo cực đoan do đã giết hại 7 người trong một vụ cướp ngân hàng xảy ra hồi năm ngoái. 

Cũng tại phiên tòa này, 3 tay súng khác bị kết án từ 3 năm đến chung thân trong khi 2 nghi phạm khác được tha bổng. Vụ cướp ngân hàng xảy ra hồi tháng 4 - 2015 tại khu công nghiệp Ashulia, ngoại ô thành phố Dhaka, Thủ đô của Bangladesh. Khi đó, những phần tử cực đoan đã ném bom và tấn công các nhân viên ngân hàng, khách hàng. Theo điều tra của cảnh sát, mục tiêu của bọn cướp là hòng lấy tiền để tài trợ cho các hoạt động quân sự của chúng.

Hai nhóm Hồi giáo cực đoan là Jumata-ul-Mujahedeen Bangladesh, còn gọi là JMB và Ansarullah Bangla Team đều đã bị cấm hoạt động tại Bangladesh. Thời gian gần đây, nhóm Ansarullah Bangla Team bị nhà chức trách Bangladesh cáo buộc đã tổ chức các cuộc tấn công và sát hại nhiều trí thức cũng như nhiều blogger khác. Còn JMB, hiện có khoảng 10.000 thành viên đã giết hại các thẩm phán, cảnh sát đồng thời đe dọa sát hại các nhà báo. 

Theo Abcnews

Tin cùng chuyên mục