Bi kịch của nhân viên ngân hàng thông đồng với kẻ cướp

  • 15/12/2015 08:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTĐ - Biết Olga là nhân viên ngân hàng, Vitaly chủ động làm quen. Khi đã thân thiết, Vitaly thuyết phục Olga cùng hắn cướp ngân hàng. Theo kịch bản của Vitaly, Alexander, kẻ từng ngồi tù với hắn trực tiếp thực hiện. Sau đó vì sợ vụ cướp bại lộ, chúng đã giết Olga.

Bi kịch của nhân viên ngân hàng thông đồng với kẻ cướp ảnh 1Alexander bị bắt tại sân bay Tambov của Nga

Vụ cướp “táo tợn”

Vào đầu tháng 5-2015, Tòa án Matxcơva, Nga bắt đầu xét xử vụ án giết người có tổ chức và để che giấu tội  khác. Bị cáo là Alexander Solovykh 38 tuổi, kẻ có tiền án và sống tại tỉnh Tambov. Nạn nhân là nữ nhân viên ngân hàng Sovcombank Olga Tchaikovskaya 38 tuổi, đã ly hôn và sống với con trai 15 tuổi tại căn hộ thuê ở Matxcơva.

 Theo tài liệu điều tra, vào tháng 9-2012, Olga đến thăm bạn gái làm việc tại một câu lạc bộ đêm. Biết Olga làm việc ở chi nhánh ngân hàng trên đại lộ Lomonosov của Matxcơva,  Vitaly Koronevich, người Belarus 53 tuổi, khi đó ngồi ở bàn bên cạnh, chủ động làm quen. Sau khi đã thân thiết, Vitaly thuyết phục Olga cùng hắn tổ chức cướp ngân hàng nơi cô làm việc. Vitaly hứa đưa Olga tới Minsk, nơi hắn có nhà riêng, hắn đưa ra kịch bản vụ cướp đảm bảo lừa được cảnh sát và đã thuyết phục được Olga. 

Theo kịch bản, Alexander Solovykh, bạn của Vitaly sẽ thực hiện nhiệm vụ cướp ngân hàng vì đã có nhiều người biết về mối quan hệ của Olga và Vitaly. Vitaly quen biết Alexander khi cả hai cùng ngồi tù trong một trại ở Nga. Vitaly ngồi tù về tội hiếp dâm còn Alexander - về các tội cướp tài sản và giết người. Chúng được trả tự do vào năm 2010.

Theo kế hoạch của Vitaly, Olga có nhiệm vụ nắm vững thời gian, số lượng tiền được chuyển đến ngân hàng và hoạt động của bảo vệ. Chúng quyết định cướp ngân hàng vào ngày 9-7-2013. Vitaly trở về Minsk trước ngày đó. Vào ngày đã định, Olga cho nhân viên bảo vệ và đồng nghiệp về trước, còn cô sẽ về sau và khóa cửa.

Theo tín hiệu của Olga, Alexander với khẩu súng đồ chơi, đeo râu giả và kính đen xông vào ngân hàng. Hắn “uy hiếp”, “buộc” Olga mở két lấy 40 triệu rúp, 40 nghìn USD, 78 nghìn euro và rời khỏi ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi xem camera giám sát, Cơ quan Điều tra Matxcơva nghi ngờ Olga có liên quan đến vụ việc vì được tên cướp đối xử với cô ta rất lịch sự, Olga còn nhanh chóng dẫn hắn tới nơi để két sắt và “ngoan ngoãn” theo hắn ra xe sau khi lấy được tiền…

Bi kịch của nhân viên ngân hàng thông đồng với kẻ cướp ảnh 2Hình ảnh Alexander và Olga rời khỏi ngân hàng do camera giám sát ghi lại

Giết người, ném xác phi tang 

Sau khi ra khỏi ngân hàng, Alexander và Olga trốn sang Belarus, nơi Vitaly chờ chúng tại nhà riêng ở Minsk. Tuy nhiên sau đó, Olga chỉ quanh quẩn trong nhà, còn Vitaly và Alexander thường bỏ đi chơi. Do nhớ con, thần kinh căng thẳng và luôn lo nghĩ về việc bị bắt, Olga bắt đầu nổi cáu, gây lộn với Alexander và Vitaly, cô dọa sẽ gặp cảnh sát để thú tội. Đặc biệt, khi thấy Olga liên lạc với con ở Matxcơva, Vitaly và Alexander quyết định giết cô vì sợ vụ cướp ngân hàng bại lộ.

Để thực hiện kế hoạch, chúng đưa Olga đi dã ngoại và thuê trước một chiếc thuyền, lều bạt, mua xích sắt và tạ đĩa. Vitaly đã đập vào đầu và bóp cổ Olga, cùng Alexander lấy dây xích quấn quanh cái xác và móc tạ đĩa vào, chúng dùng thuyền chở xác Olga ra giữa hồ nước gần làng Tal, huyện Luban, tỉnh Minsk và ném xuống đó.

Xác của Olga được những người đánh cá phát hiện vào ngày 10-8-2013. Vitaly bị cảnh sát 

Belarus bắt vào ngày 27-8-2013. Còn Alexander bị bắt tại sân bay Tambov vào ngày 30-8-2013, khi hắn trở về từ Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ. Vitaly Koronevich đã bị Tòa án khu vực Minsk kết án 22 năm tù về tội giết Olga vào tháng 3-2015. Hắn vẫn chưa bị xét xử tội cướp ngân hàng.

Ngày 10-12-2015, Tòa án Matxcơva đã tuyên phạt Alexander Solovykh 19 năm tù về tội giết Olga và phải nộp phạt 800 nghìn rúp. Trước đó, hắn đã phải nhận bản án 5,5 năm tù về tội cướp ngân hàng tại Tòa án quận Gagarin, Matxcơva.

Theo Moskovsky Komsomolets

Tin cùng chuyên mục