Bán nhà với giá chỉ … 32.000đ

  • 24/04/2013 16:55
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - Chính quyền thành phố  Stoke-on-Trent (Anh) đã nghĩ ra dự án đặc biệt nhằm biến khu Cobridge của thành phố thành một nơi đáng để sống. 

Với “danh tiếng” bấy lâu là nơi dành cho trộm cắp và những vụ cố ý gây hỏa hoạn, khu Cobridge tại thành phố Stoke-on-Trent sẽ không bao giờ là địa điểm lí tưởng để sinh sống dù có tới 4.000 tòa nhà bỏ trống từ năm 2011. Mới đây, hội đồng thành phố đã quyết định tiến hành dự án 3 triệu bảng Anh. Theo đó, khoảng 600 người sẽ có cơ hội sở hữu một trong 35 căn nhà đang bỏ trống chỉ với giá 1 bảng Anh, tương đương khoảng 32.000 VNĐ.

Bán nhà với giá chỉ … 32.000đ ảnh 1

Dự án  khởi động vào ngày 12-5 tới. Người tham gia sẽ bốc thăm để chọn ngôi nhà cho mình

Cùng với mức giá rất hời này, những người chủ mới sẽ được thành phố cho vay 30.000 bảng Anh với mức lãi suất thấp để tiến hành sửa chữa ngôi nhà. Để trở thành một trong 600 người may mắn này, bạn phải đáp ứng một số điều kiện như đã sống trong thành phố Stoke-on-Trent, có việc làm với thu nhập ít hơn 30.000 bảng, không sở hữu bất kì ngôi nhà nào khác và đồng ý ở đây ít nhất 5 năm.

Bán nhà với giá chỉ … 32.000đ ảnh 2
Sau một tháng nữa, những hình ảnh này sẽ không còn 

Trả lời tờ BBC, ủy viên hội đồng thành phố, cô Janine Bridges cho biết chương trình này sẽ chuyển đổi một diện tích từng được coi là “không có sức sống” của thành phố. “Dự án sẽ không chỉ có lợi cho những người dân hiện đang sống bên cạnh những ngôi nhà đã bị bỏ trống trong một thời gian mà còn cho các gia đình sắp chuyển tới có những bước đi đầu tiên trong ngôi nhà thực sự của họ”.

Được biết, dự án tập trung chủ yếu vào các căn nhà hiện bỏ trống trên khu phố Portland, Cobride, Bond và Tunstall.

Theo BBB-News

Tin cùng chuyên mục