• Sức mạnh của lời nói

  Sức mạnh của lời nói

  ANTĐ - Để minh họa cho bài học đạo đức về cách đối nhân xử thế giữa con người với nhau, cô giáo Judy đã đưa ra một ví dụ vô cùng thực tế. Cô mang 2 quả táo chín đỏ mọng giống nhau nhưng trước khi vào lớp, cô đã đánh rơi 1 quả táo nhiều lần trên nền gạch khiến cho nó bị bầm dập, mặc dù bề ngoài không khác gì quả lành lặn.

 • 100 bài thơ làm "Quà cho con"

  100 bài thơ làm "Quà cho con"

  ANTĐ - Tập hợp 100 bài thơ là 100 bài học giáo dục nhân cách cho lứa tuổi nhỏ, cuốn sách “Quà cho con” của tác giả Nguyễn Huy Hoàng vừa được ra mắt công chúng. 

 • Học thực sự

  Học thực sự

  ANTĐ - Khi còn trẻ, Khổng Tử muốn học đàn, ông tìm đến Sư Tương Tử, người giỏi về âm nhạc để bái làm thầy. 

 • Mất đi và có được

  Mất đi và có được

  ANTĐ -  Ở một vương quốc nọ, đức vua có 7 cô công chúa vô cùng xinh đẹp và ông rất yêu quý, tự hào cũng như chiều chuộng họ.

 • Đừng chùn bước trước khó khăn

  Đừng chùn bước trước khó khăn

  ANTĐ - Ở một vương quốc nọ, đức vua ngày một già yếu, ông có 3 hoàng tử văn võ song toàn nhưng chưa thấy người nào nổi bật hơn cả để truyền ngôi. Nghĩ mãi, cuối cùng đức vua quyết định phải thử tài cả 3 để tìm ra người xứng đáng nhất cho ngôi báu.

 • Bài học làm người

  Bài học làm người

  ANTĐ - Thấy con trai đã 10 tuổi rồi nhưng rất ích kỷ, không biết chia sẻ hay nghĩ cho người khác, một ông bố đã đặt con trai mình vào những tình huống hàng ngày để dạy con những bài học làm người.

 • Ra mắt bộ sách "Tiền là gì"

  Ra mắt bộ sách "Tiền là gì"

  ANTĐ - Viết về một vấn đề gây đau đầu muôn thuở, bộ sách “Tiền là gì” của tác giả William Whitehead, Gerry Bailey và Felicia Law chọn cách sắp xếp kiến thức khoa học, dễ hiểu với những hình ảnh minh họa sinh động, tươi sáng. 

 • Kịch "Nắng quái chiều hôm" ủng hộ đồng bào bão lụt

  Kịch "Nắng quái chiều hôm" ủng hộ đồng bào bão lụt

  ANTĐ - Số tiền quyên góp tại đêm diễn vở kịch nói “Nắng quái chiều hôm”, tác giả Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn NSƯT-Tuấn Hải sẽ được trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ lụt vừa qua tại Quảng Ninh.

 • Giá trị của thời gian

  Giá trị của thời gian

  ANTĐ -Có một thời gian, Benjamin Franklin (1706-1790) mở một cửa hàng bán sách. Một ngày nọ, khi đang ngồi trong phòng, Franklin nghe thấy tiếng ồn ào ở ngoài cửa hàng.

 • Bài học về lòng kiên nhẫn

  Bài học về lòng kiên nhẫn

  ANTĐ - Victor vô cùng vui sướng khi thấy tên mình trong danh sách 10 người được chọn từ 100 nhân viên thực tập được ký hợp đồng chính thức. Từ ngày mai, Victor sẽ được làm việc trên giàn khoan giữa đại dương bao la - niềm mơ ước từ lâu của Victor.

 • Lời hứa là vô giá

  Lời hứa là vô giá

  ANTĐ - Gia đình George có một trang trại nhỏ ở ngoại ô thành phố, cuối tuần nào gia đình cậu cũng về đây nghỉ ngơi, vui chơi. George rất thích nơi này vì cả tuổi thơ của cậu đã trải qua ở đây, rất nhiều kỷ niệm gắn bó.

 • Tâm hồn cao thượng

  Tâm hồn cao thượng

  ANTĐ - Một chiều mùa hè rảnh rỗi, Lisa đang ngồi đọc truyện trước hiên nhà thì trời mưa. Một cậu bé bán báo ôm tập báo chạy vội vào hiên nhà cô xin trú nhờ. Lisa hờ hững gật đầu rồi tiếp tục đọc truyện. Mưa mỗi lúc một lớn hơn và tiếng ồn làm Lisa không tập trung đọc được, cô gấp sách lại và quan sát cậu bé bán báo trước mặt.

 • NSND Hồng Vân mở sân khấu cà phê kịch

  NSND Hồng Vân mở sân khấu cà phê kịch

  ANTĐ - Để tạo sân chơi thực hành dành cho các diễn viên trẻ, NSND Hồng Vân và danh hài Minh Nhí đã cùng hợp tác để mở sân khấu cà phê kịch VM tại TP.HCM. 

 • Chuyện nhỏ, bài học lớn

  Chuyện nhỏ, bài học lớn

  ANTĐ - Mẹ tôi cầm tinh con hổ, rất nóng tính và khó tính. Thời xưa, quan niệm phong kiến, mẹ tôi không được đi học, không biết chữ, cụ chỉ biết ký tên. 

 • Bài học sâu sắc

  Bài học sâu sắc

  ANTĐ - Ông lão Victor đang đi dạo trong công viên thì gặp một gã ăn mày đang di chuyển rất khó khăn bằng cách bò lết trên đường vì hai chân đều khoèo, co quắp và một cánh tay áo lủng lẳng. Nhìn gã ăn mày, ông Victor nhận ra ngay “kẻ đáng thương” mà mình từng cho 2 USD nhưng rồi sau đó tận mắt chứng kiến gã đứng thẳng dậy trong một con ngõ vắng thò cánh tay giấu trong áo ra đếm tiền xin được. Hóa ra gã lành lặn, bình thường và hàng ngay giả tàn tật để đi xin bố thí của thiên hạ.

 • Bài học về sự lạc quan

  Bài học về sự lạc quan

  ANTĐ - Căn nhà của bà Happer nằm đối diện ngay lối vào của bệnh viện John    Hopkins. Tất cả nhà ở dãy phố này đều dành tầng một cho bệnh nhân thuê trọ. 

 • Bài học hằn sâu

  Bài học hằn sâu

  ANTĐ - Booth Tarkington là nhà văn và nhà soạn kịch nổi tiếng của nước Mỹ thế kỷ 20. Ông có hai cuốn tiểu thuyết nổi tiếng là “The Magnificent Ambersons” và “Alice Adams” được tặng giải thưởng Pulitzer. Tên tuổi của ông nổi như cồn trên các văn đàn của nước Mỹ. Booth Tarkington đi đến đâu cũng gặp người hâm mộ vây quanh xin chữ ký. Sau này khi đã nghỉ ngơi, ông thường kể cho các học trò của mình nghe về một bài học trong đời.

 • Để hiểu các bé như những người bạn thực thụ

  Để hiểu các bé như những người bạn thực thụ

  ANTĐ - Cuốn sách "Chúng mình làm bạn, con nhé?Vì sao mẹ sinh ra con trên đời này?" của nhà văn Phong Điệp giống như những trang nhật ký ghi lại hành trình người mẹ đồng hành cùng con trong những bước đi đầu đời.