Lãnh đạo Trung Quốc: Thiên Tân là bài học quá đắt phải trả giá bằng máu

  • 16/08/2015 13:00
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình coi vụ nổ kinh hoàng ở Thiên Tân là một bài học quá đắt phải trả bằng máu của hàng trăm người vô tội.

Ba ngày sau vụ nổ Thiên Tân, số người chết đã tăng lên đến 104 người, hơn 700 người bị thương và hàng nghìn người phải sơ tán để tránh khói độc.

Trước tình hình nguy cấp đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đưa ra một văn bản nhấn mạnh vụ nổ Thiên Tân cùng hàng loạt các vụ nổ khác gần đây là vấn đề nghiêm trọng trong lĩnh vực an toàn lao động. Ông kêu gọi các nhà chức trách phải luôn luôn giữ vững nội quy an toàn và đặt lợi ích của dân chúng lên hàng đầu, nhằm tránh những tai nạn tương tự như trên.

Trong văn bản đưa ra, ông Tập Cận Bình đòi hỏi một cơ chế phản ứng khẩn cấp tốt hơn, nhưng cũng phải đảm bảo thực hiện tốt các quy định an toàn lao động, tránh các rủi ro xấu nhất có thể xảy ra. “Trách nhiệm phải được đặt lên hàng đầu và thực hiện nghiêm túc”, ông nhấn mạnh.
Thiên Tân tan hoang sau hai vụ nổ liên tiếp đêm 12-8

Thiên Tân tan hoang sau hai vụ nổ liên tiếp đêm 12-8

Thiên Tân tan hoang sau hai vụ nổ liên tiếp đêm 12-8

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cũng kêu gọi chính quyền có biện pháp mạnh mẽ và hiệu quả để ngăn chặn hoàn toàn những vụ tai nạn tương tự.

Hôm 15-8, một cuộc họp của Hội đồng nhà nước Trung Quốc đã được tổ chức nhằm thành lập một ban thanh tra an toàn quốc gia, chuyên làm nhiệm vụ kiểm tra các nhà máy, khu công nghiệp có liên quan đến các hóa chất nguy hiểm, vật liệu nổ, hầm mỏ và giao thông công cộng.

Nhà kho Thụy Hải ở Thiên Tân là một khu vực lưu trữ và phân phối các thùng hàng chứa chất nguy hiểm dễ cháy nổ.

Trong những tháng gần đây, ở Trung Quốc liên tiếp xảy ra một loạt sự cố liên quan đến an toàn lao động, bao gồm hàng loạt vụ thang cuốn giết chết người ở Hồ Bắc, Hàng Châu, Tín Dương. Gần đây nhất là chuỗi các vụ nổ kinh hoàng ở Thiên Tân và một số thành phố khác

Tin cùng chuyên mục