Australia tuyên bố tiếp tục dùng vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca

  • 12/03/2021 21:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Trong bối cảnh một số nước châu Âu đã cấm sử dụng vaccine ngừa Covid-19 do hãng dược phẩm AstraZeneca của Australia sản xuất, với lý do gây ra các cục máu đông, phía Australia ngày 12-3 thông báo cho biết, họ tin tưởng vào sự an toàn của vaccine này và sẽ tiếp tục sử dụng nó.
Australia tuyên bố tiếp tục dùng vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca ảnh 1

Australia tin tưởng vào sự an toàn của vaccine ngừa Covid-19 do hãng dược phẩm AstraZeneca sản xuất và sẽ tiếp tục sử dụng nó

Được biết, ba nước Đan Mạch, Na Uy và Iceland đã ra lệnh cấm sử dụng vaccine Covid-19 của AstraZeneca do có nhiều phản ánh rằng, nó đã gây ra hiện tượng đông máu cho những người đã từng sử dụng.

Chính phủ Australia cho biết, trong khi cơ quan quản lý dược phẩm của họ đang theo dõi những trường hợp trên, họ vẫn sẽ tiếp tục sử dụng loại vaccine này.

“Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tiêm phòng ngừa Covid-19 với loại vaccine này”, Phó Thủ tướng Australia Michael McCormack nói.

Trong khi đó, Giám đốc Y tế Australia Paul Kelly khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy vaccine của AstraZeneca gây ra hiện tượng máu đông.

Australia hiện có khoảng 54 triệu liều vaccine của AstraZeneca, và chiến dịch tiêm phòng tại nước này mới chỉ ở giai đoạn bắt đầu. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có khoảng 150.000 người được tiêm vaccine.

Australia hiện có khoảng 29.000 ca nhiễm Covid-19 và 909 ca tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu, ít hơn nhiều so với các nước phát triển do quốc gia này đã thực hiện đóng cửa biên giới và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách xã hội. Và trong gần hai tuần qua, nước này đã không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm Covid-19 nào.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục