Ánh Viên thích nghi tốt, tự tin hướng tới tấm HCV lịch sử

  • 16/08/2018 13:40
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau hai ngày tập luyện làm quen với điều kiện khí hậu và hồ bơi tại Indonesia, Ánh Viên cho thấy sự thích nghi rất tốt. Ngày 21-8, cô sẽ thi đấu nội dung đầu tiên, kỳ vọng giành tấm HCV đầu tiên cho bơi Việt Nam tại ASIAD.

Nguyễn Thị Ánh Viên đã có buổi tập đầu tiên tại Indonesia vào sáng 15-8, tại Cung thể thao dưới nước tại tổ hợp thể thao Gelora Bung Karno (Thủ đô Jakarta), dưới sự giám sát và chỉ bảo của HLV Đặng Anh Tuấn.

Qua hai ngày luyện tập, Ánh Viên cho thấy khả năng thích nghi rất tốt và các buổi tập đạt chất lượng cao. 

Ánh Viên thích nghi và hoàn thành tốt giáo án tập luyện tại Cung thể thao dưới nước tại tổ hợp thể thao Gelora Bung Karno

Ánh Viên thích nghi và hoàn thành tốt giáo án tập luyện tại Cung thể thao dưới nước tại tổ hợp thể thao Gelora Bung Karno

"Viên có cảm giác bơi tương đối ổn định, kỹ thuật tốt, đảm bảo chuyên môn cho các buổi tập tiếp theo, trong đó, có những buổi tập quan trọng sẽ dự đoán được thành tích tại ASIAD", HLV Đặng Anh Tuấn nhận xét.

Từ buổi tập đầu tiên cho tới khi thi đấu nội dung đầu tiên ngày 21-8, thầy trò Ánh Viên có tổng cộng 6 ngày chuẩn bị, duy trì đều đặn ngày tập 2 buổi. Ở những buổi cuối, HLV Đặng Anh Tuấn sẽ có những giáo án đặc biệt nhằm giúp cô học trò đạt thành tích tốt nhất khi vào bơi chính thức.

Một kỷ niệm ngọt ngào được HLV Đặng Anh Tuấn gợi nhắc lại, đó là cũng tại Jakarta cách đây 8 năm, khi đó Ánh Viên mới 14 tuổi song đã giành 2 HCV lần lượt ở nội dung 200m ngửa và 400m hỗn hợp tại giải bơi vô địch trẻ các nhóm tuổi châu Á 2010. Đây cũng là hai nội dung giúp Viên giành 2 HCĐ Á vận hội tại Incheon 2014.

Thầy trò Ánh Viên tự tin hướng tới tấm HCV đầu tiên cho bơi Việt Nam tại ASIAD

Thầy trò Ánh Viên tự tin hướng tới tấm HCV đầu tiên cho bơi Việt Nam tại ASIAD

Còn ở ASIAD 2018, Ánh Viên tham dự với tư cách nữ kình ngư xuất sắc nhất của Đông Nam Á và Việt Nam nói riêng. "Tôi sẽ đổi được màu huy chương ở nội dung 400m hỗn hợp", Ánh Viên tự tin.

400m hỗn hợp là nội dung sở trường mà Ánh Viên đầu tư tập luyện rất nhiều trong 8 tháng tập huấn vừa qua tại Mỹ. Thành tích tốt nhất của cô ở nội dung này là 4 phút 36 giây song ở ASIAD tới, HLV Đặng Anh Tuấn yêu cầu cô học trò phải bơi ở mức 4 phút 33 giây. Nếu bơi tốt, Ánh Viên hoàn toàn có thể giành HCV nội dung này và đó sẽ là tấm HCV ASIAD lịch sử, đầu tiên có được của bơi Việt Nam tại sân chơi ASIAD.

Ngoài 400m hỗn hợp, Ánh Viên còn tham gia 200m hỗn hợp, cũng có hy vọng cao giành huy chương.

Tin cùng chuyên mục