Không riêng đội bóng đá nam, đoàn Việt Nam cũng bị chủ nhà "làm khó"

  • 13/08/2018 18:12
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Thông tin từ đoàn tiền trạm cho biết, đoàn Việt Nam được phân ở tòa nhà số 7, tòa cuối cùng trong Làng VĐV Jakarta và không được đánh giá tốt so với tòa nhà khác.

Cũng giống như các đại hội thể thao khác, vấn đề ăn ở, di chuyển luôn là mối quan tâm hàng đầu với các VĐV tại ASIAD lần này.

Trước ngày lên đường, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD - ông Trần Đức Phấn cho biết hai địa điểm thi đấu là thủ đô Jakarta và Palembang tương đối xa, trong khi vấn đề giao thông ở Indonesia cũng gặp nhiều trở ngại nên đoàn đã chuẩn bị các phương án để đáp ứng được nhu cầu di chuyển của các VĐV.

Đoàn Việt Nam được bố trí ở dãy cuối cùng và không được tốt như các dãy khác trong Làng VĐV Jakarta

Đoàn Việt Nam được bố trí ở dãy cuối cùng và không được tốt như các dãy khác trong Làng VĐV Jakarta

Bên cạnh đó, thức ăn ở Indonesia còn khá xa lạ với các VĐV Việt Nam song đoàn đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài chế độ dinh dưỡng theo quy định là 50 USD/người/ngày, đoàn có những phương án đảm bảo dinh dưỡng cho các VĐV, đặc biệt là VĐV trọng điểm để có đủ thể trạng tốt nhất tham gia thi đấu.

Về chỗ ở, đoàn Việt Nam đều sinh hoạt tại Làng VĐV ở Jakarta và Palembang, trong đó Làng VĐV ở Jakarta xây mới hoàn toàn còn ở Palembang tận dụng cơ sở vật chất từ hồi tổ chức SEA Games 2011.

"Ở Làng VĐV Jarkata, các khu phòng ở có 3 người/phòng, phòng nhỏ, sinh hoạt đảm bảo. Đoàn Việt Nam được phân ở tòa nhà số 7, tòa cuối cùng trong Làng VĐV. Tuy nhiên, theo báo cáo, tòa nhà này không được đánh giá tốt so với tòa nhà khác. Còn Palembang từng tổ chức SEA Games, khu nhà ở về cơ bản không có vấn đề gì", Trưởng đoàn Trần Đức Phấn thông tin.

Khó khăn về điều kiện ăn ở, đi lại vốn vẫn thường gặp và hy vọng các tuyển thủ Việt Nam sẽ vượt qua để thi đấu đạt thành tích tốt nhất

Khó khăn về điều kiện ăn ở, đi lại vốn vẫn thường gặp và hy vọng các tuyển thủ Việt Nam sẽ vượt qua để thi đấu đạt thành tích tốt nhất

Trước quan ngại về vấn đề trọng tài, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết Việt Nam có quyền kháng nghị trong trường hợp các VĐV bị xử ép. "Tuy nhiên, việc kháng nghị này cũng cần phải cân nhắc", ông Phấn nhấn mạnh và cho hay, đoàn đã giao nhiệm vụ cho các trọng tài Việt Nam ở các môn đối kháng phải xem xét thật kỹ, khách quan, tránh tình trạng để VĐV mình bị xử ép.

Tại ASIAD 2018, đoàn Việt Nam cử lực lượng đông đảo nhất với 352 VĐV, đặt chỉ tiêu giành tối thiểu 3 HCV. Theo tính toán của bộ phận chuyên môn, có hơn 10 VĐV của hơn 8 môn thể thao có khả năng giành HCV, đó là những cái tên quen thuộc như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Bùi Thu Thảo (điền kinh), Thạch Kim Tuấn, Trịnh Văn Vinh (cử tạ)...

Ngày mai 14-8, đoàn cán bộ và một số đội tuyển của Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia chuẩn bị tranh tài ASIAD 2018. Một buổi lễ tiễn đoàn sẽ được tổ chức ngắn gọn tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), lúc 5h sáng. "Đại quân" của đoàn sẽ lên đường vào ngày 16-8, trong khi các đội còn lại lần lượt di chuyển sau đó tùy theo lịch thi đấu. Cũng trong ngày 16-8, lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD sẽ diễn ra tại Làng VĐV Jakarta. Ngày 18-8, ASIAD sẽ chính thức khai mạc và diễn ra tới ngày 2-9. 

Tin cùng chuyên mục