Lực sỹ Thạch Kim Tuấn: "Suốt 4 năm, tôi luôn chờ đợi tấm HCV ASIAD"

  • 12/08/2018 16:05
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "4 năm trước tôi rất đau đớn khi phải nhìn đối thủ vượt qua. Và từ đó đến nay tôi luôn chờ đợi cho tấm HCV. Lúc này tôi đang rất quyết tâm", đương kim Á quân cử tạ hạng 56kg Thạch Kim Tuấn chia sẻ trước giờ lên đường dự ASIAD 2018.

Chỉ còn 6 ngày nữa, Đại hội thể thao châu Á - ASIAD 2018 sẽ chính thức khai mạc, chứng kiến màn tranh tài của hơn 11.000 VĐV đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ trong châu lục.

Với 352 VĐV, đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 3-5 HCV. Đây là kỳ đại hội mà Việt Nam tham dự với số lượng đông đảo nhất, cũng như đặt chỉ tiêu cao nhất. Và thời điểm này, các "mũi nhọn" của đoàn đều đang đạt 100% phong độ, háo hức trở ngày tranh tài và tỏa sáng ở đấu trường khắc nghiệt nhất châu lục.

Thạch Kim Tuấn: 4 năm qua tôi luôn chờ tấm HCV ASIAD

Lực sỹ Thạch Kim Tuấn: "Suốt 4 năm, tôi luôn chờ đợi tấm HCV ASIAD" ảnh 1

Tại ASIAD 2014 diễn ra tại Hàn Quốc cách đây 4 năm, lực sĩ sinh năm 1994 đã phá kỷ lục ASIAD ở nội dung cử giật hạng cân 56 kg, thế nhưng anh chỉ giành HCB vì thua nhà vô địch thế giới Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên) ở nội dung cử đẩy. Om Yun Chol sẽ tiếp tục là đối thủ chính của Kim Tuấn ở ASIAD này.

Những ngày qua, Kim Tuấn cùng các đồng đội đã trải qua các bài tập rất nặng và đặc biệt, nhằm đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất tại ASIAD tới.

"4 năm trước tôi rất đau đớn khi phải nhìn đối thủ vượt qua. Lần này tôi quyết tâm rất cao. Suốt 4 năm qua tôi luôn chờ đợi cho chiếc HCV ASIAD", Kim Tuấn chia sẻ.

Nguyễn Thị Ánh Viên: Tôi tin mình sẽ đổi màu huy chương

Lực sỹ Thạch Kim Tuấn: "Suốt 4 năm, tôi luôn chờ đợi tấm HCV ASIAD" ảnh 2

Ánh Viên tham dự ASIAD với tư cách nữ kình ngư xuất sắc nhất của Đông Nam Á và Việt Nam nói riêng. 4 năm trước khi lần đầu dự ASIAD, cô giành 2 HCĐ ở 200m ngửa và 400m hỗn hợp. Lần này, nữ VĐV 21 tuổi tự tin: "Tôi sẽ đổi được màu huy chương ở nội dung 400m hỗn hợp". 

Ánh Viên cho biết: "Đây là nội dung sở trường và tôi cũng đầu tư tập luyện rất nhiều, hy vọng mình sẽ thi tốt. Thành tích tốt nhất của tôi ở nội dung này là 4 phút 36 giây và ASIAD tới - giải đấu đạt điểm rơi phong độ, tôi hy vọng sẽ bơi tốt hơn 4 phút 36 để đổi màu huy chương".

Ngày 14-8, Ánh Viên sẽ di chuyển sang Indonesia, trước khoảng 3 ngày trước khi thi đấu nội dung đầu tiên. Ngoài 400m hỗn hợp, Ánh Viên sẽ thi nội dung 200m hỗn hợp.

Bùi Thu Thảo: Giấc mơ của tôi là giành HCV về cho Tổ quốc

Lực sỹ Thạch Kim Tuấn: "Suốt 4 năm, tôi luôn chờ đợi tấm HCV ASIAD" ảnh 3

Từng chinh phục thông số 6m68 ở nội dung nhảy xa SEA Games 2017, vượt 13cm so với thành tích HCV ASIAD 2014, Bùi Thu Thảo là niềm hy vọng vàng của đoàn Việt Nam ở đại hội lần này.

 “Lúc này tôi cảm thấy tinh thần rất thoải mái, tự tin và chỉ chờ đến ngày tranh tài. Mục tiêu của tôi là phá kỷ lục 6m68 của bản thân. Giấc mơ của em là giành HCV về cho Tổ quốc”, Thu Thảo nói.

Cố gái vàng của điền kinh Việt Nam cho biết đã cải thiện được điểm yếu chạy đà và thành tích cao nhất trong tập luyện của Thu Thảo đạt mức 6m70 và 6m80. Chỉ cần duy trì thành tích này, cô gần như chắc chắn sẽ đoạt tấm HCV ASIAD lịch sử cho điền kinh Việt Nam. 

Lê Tú Chinh: Phấn đấu có huy chương ngay lần đầu tham dự

Lực sỹ Thạch Kim Tuấn: "Suốt 4 năm, tôi luôn chờ đợi tấm HCV ASIAD" ảnh 4

Ở SEA Games 2017, Tú Chinh được cả Đông Nam Á biết đến khi giành HCV ở cả 3 nội dung danh giá nhất môn thể thao nữ hoàng là 100m, 200m và 4x100m.

Còn với ASIAD, đây là lần đầu tiên cô góp mặt. Dẫu vậy, "nữ hoàng tốc độ mới" của điền kinh Việt Nam rất tự tin: "Mục tiêu của tôi tại Indonesia sắp tới là được nằm trong top 3, giành huy chương ASIAD. Tôi rất quyết tâm và tự đặt cho mình phải cố gắng tập luyện để chinh phục được mục tiêu đó”.

Nguyễn Thị Ngoan: Toàn đội karate đều có thể giành huy chương

Lực sỹ Thạch Kim Tuấn: "Suốt 4 năm, tôi luôn chờ đợi tấm HCV ASIAD" ảnh 5

Đội tuyển karate sẽ lên đường ngày 22-8 và có khoảng 3 ngày chuẩn bị trước khi thi đấu nội dung đầu tiên. Nguyễn Thị Ngoan – nữ võ sỹ đầu tiên giành HCV đối kháng thế giới cho karate Việt Nam, là cái tên được chờ đợi nhất.

“Đây là kỳ ASIAD đầu tiên nên tôi đặt mục tiêu cố gắng hết sức mình, còn thành tích phụ thuộc nhiều yếu tố. Sau khi vô địch đối kháng hạng 61kg nữ thế giới, tôi cũng có đôi chút áp lực vì kỳ vọng đặt vào mình ở ASIAD này. Tuy nhiên, tôi nghĩ không riêng tôi mà tất cả các thành viên tuyển karatedo đều có cơ hội giành huy chương ASIAD”. 

Đinh Phương Thành: Tôi đang có 100% phong độ

Lực sỹ Thạch Kim Tuấn: "Suốt 4 năm, tôi luôn chờ đợi tấm HCV ASIAD" ảnh 6

Thể dục dụng cụ là một trong số những môn mũi nhọn gánh sứ mạnh giành HCV cho đoàn Việt Nam. Đinh Phương Thành – nhà vô địch SEA Games, cho biết ASIAD năm nay có rất nhiều đối thủ mạnh song anh cùng các đồng đội sẽ cố gắng vượt qua. 

“Điểm yếu của tôi là thể lực và đang khắc phục dần. Điểm mạnh là tính ổn định và nâng dần độ khó các động tác. Tôi sẽ thi 5 nội dung gồm xà đơn, xà kép, tự do, nhảy ngựa và ngựa vòng, trong đó ngoài xà kép thì xà đơn, ngựa vòng là 3 nội dung sở trường, tôi phấn đấu có huy chương. Hiện tôi đang đạt 100%  phong độ”, Phương Thành quyết tâm.

Ngoài các VĐV trên, đoàn Việt Nam còn đặt kỳ vọng huy chương vàng vào các mũi nhọn khác như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng, Quán quân Olympic), Nguyễn Thị Thật (xe đạp, đương kim vô địch châu Á), các đội tuyển pencak silat, wushu, taekwondo... Trong số này, pencak silat với nòng cốt là các võ sỹ của Hà Nội dự báo sẽ giành từ 1-2 HCV cho đoàn.

Tin cùng chuyên mục