Cờ đỏ sao vàng tung bay tại Jakarta, đoàn Việt Nam sẵn sàng tranh tài ASIAD

  • 16/08/2018 12:54
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - 9h hôm nay 16-8-2018, Quốc kỳ Việt Nam đã tung bay trên bầu trời Indonesia, chính thức đánh dấu sự có mặt của đoàn Việt Nam tại sân chơi thể thao lớn nhất châu lục - ASIAD 2018.

Hơn 20 cán bộ, HLV, VĐV đại diện cho 523 thành viên Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018 đã tham gia lễ thượng cờ, do nước chủ nhà Indonesia tổ chức trang trọng tại Làng VĐV Jakarta.

Đúng 9h ngày 16-8, lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên, tung bay giữa bầu trời Indonesia, chính thức đánh dấu sự có mặt của đoàn Việt Nam tại sân chơi thể thao lớn nhất châu Á.

Cờ đỏ sao vàng tung bay trên bầu trời Indonesia, đánh dấu sự có mặt của đoàn Việt Nam

Cờ đỏ sao vàng tung bay trên bầu trời Indonesia, đánh dấu sự có mặt của đoàn Việt Nam

Kết thúc buổi lễ, thay mặt đoàn, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã tặng món quà kỷ niệm cho đại diện nước chủ nhà. Đáp lại, đại diện bên phía ban tổ chức cũng gửi lời chúc sức khỏe, thành công tới các thành viên đoàn trong suốt thời gian tham dự đại hội.

Cũng trong sáng nay, đại quân của đoàn Việt Nam với 118 thành viên thuộc 7 đội tuyển là wushu, taekwondo, đấu kiếm, rowing, quần vợt, cầu mây, thể dục dụng cụ đã lần lượt di chuyển từ Hà Nội, TP.HCM và có mặt tại Indonesia vào trưa cùng ngày.

Ánh Viên cùng nhiều thành viên đoàn Việt Nam đã có mặt tại Indonesia, sẵn sàng tranh tài

Ánh Viên cùng nhiều thành viên đoàn Việt Nam đã có mặt tại Indonesia, sẵn sàng tranh tài

Các đội tuyển còn lại sẽ lần lượt lên đường vào các ngày tới, tùy theo lịch thi đấu. Trước đó, thành viên của các đội bóng đá nam, bóng đá nữ, bơi, thể dục dụng cụ, bắn súng, cử tạ, vật đã có mặt tại Indonesia. Một số "mũi nhọn" của đoàn như Ánh Viên, Xuân Vinh, Kim Tuấn... cũng đã có những buổi tập đầu tiên, làm quen khí hậu và điều kiện nơi thi đấu của đại hội.

Lế khai mạc ASIAD 2018 sẽ diễn ra vào 19h ngày 18-8, tại sân vận động Bung Karno ở thủ đô Jakarta - Indonesia. Sự kiện kéo dài ba giờ đồng hồ, với sự tham gia biểu diễn của 4.000 vũ công, 18 ca sỹ, hàng trăm nhạc sỹ và màn diễu hành của 45 đoàn đến từ 45 quốc gia, vũng lãnh thổ tham dự đại hội.

ASIAD lần thứ 18 năm 2018 diễn ra tại Indonesia từ ngày 18-8 tới 2-9, thu hút khoảng 16.000 người, trong đó có hơn 11.000 VĐV tham gia tranh tài ở 40 môn thể thao (465 nội dung). Đoàn Việt Nam tham dự với số lượng đông kỷ lục: 352 VĐV, đặt mục tiêu giành ít nhất 3 HCV.

Tin cùng chuyên mục