Ở Rancasumur, ngôi làng nơi Siti Aisyah lớn lên, cư dân cho biết họ đã khóc vì sung sướng khi nghe tin cô được trả tự do
Ngôi làng đã tổ chức một buổi cầu nguyện để cảm ơn Chúa vì sự tự do của Aisyah.
Đó là một bước ngoặt đáng kinh ngạc trong vụ án này. Các công tố viên cáo buộc Aisyah là kẻ giết người được đào tạo đã bôi chất độc thần kinh VX lên khuôn mặt người đàn ôngTriều Tiên mang hộ chiếu Kim Choltại một sân bay nhộn nhịp vào năm 2017, khiến ông tử vong.
Hai người phụ nữ trong vụ án, ở độ tuổi 20 và xuất thân khiêm tốn, cho biết họ nghĩ rằng họ đang thực hiện một trò chơi trong một chương trình truyền hình thực tế.
Những luật sư của Aisyah cho biết, sau khi cô được tuyển dụng, những “trò chơi” được thực hành tại trung tâm thương mại, khách sạn và sân bay và Aisyah được trả khoảng 100- 200 USD mỗi lần thực hiện.
Hàng xóm nói rằng Aisyah là nạn nhân của sự lừa dối mà nhiều phụ nữ trẻ trong làng dễ bị cám dỗ khi họ chuyển đến các thành phố lớn hơn ở Indonesia hoặc nước ngoài sinh sống
Malaysia, nước đang tiến gần đến mức thu nhập của các quốc gia phát triển, là một thỏi nam châm cho hàng triệu người Indonesia.
Những người thường tìm việc ở đó với tư cách là người giúp việc và công nhân xây dựng.
Aisyah lần đầu sống ở Malaysia vào năm 2011 cùng chồng, theo một cuộc phỏng vấn của Associated Press tháng 2/2017 với bố chồng của cô
Sau khi ly dị chồng, cô sống cùng bố mẹ và làm việc tại Batam, một hòn đảo của Indonesia gần Singapore và đến thăm bạn trai ở Malaysia.
Trong vài giờ sau khi được thả ra hôm 11/3, Aisyah đã được đưa trở lại Indonesia, trên một chiếc máy bay riêng thuộc đại sứ Indonesia tại Malaysia.
Cô đã có một cuộc hội ngộ đầy cảm xúc với cha mẹ và dự kiến sẽ gặp Tổng thống Joko Widodo vào ngày 12/3 trước khi trở về làng.
Mọi người trong làng tin rằng Aisyah không nên quay trở lại làm việc ở nước ngoài, nên ở nhà và kiếm việc ở đây.
Siti Aisyah ôm cha mẹ mình, ông Asria (trái) và bà Benah (phải), sau cuộc họp báo tại Jakarta, Indonesia, thứ Hai, ngày 11/3/2019.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Nữ bị cáo người Indonesia vụ sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol mừng vui được thả

  • 13/03/2019 12:11
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
ANTD.VN - Người thân và hàng xóm của người phụ nữ Indonesia bị buộc tội giết công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol đang chuẩn bị một bữa tiệc chào mừng cô trở về nhà sau khi bất ngờ được trả tự do.

Theo Apnews

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC