Theo chuyên gia Bùi Hồng Minh, trong Đông y, thịt gà vị ngọt, tính ấm. Loại thực phẩm này rất bổ dưỡng, thường dùng cho các trường hợp gầy yếu, sút cân, suy kiệt, ăn kém, tiêu chảy, lỵ, phù nề, tiểu dắt, huyết trắng, sau đẻ ít sữa, bệnh đái tháo đường...
Thịt gà là món ăn phổ biến trong bữa ăn thường ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều khi ăn thịt gà để tránh "rước bệnh vào thân"
Phao câu gà là bộ phận được nhiều người thích ăn bởi nó mềm, béo ngậy, thơm mùi mỡ gà rất đặc trưng. Nhiều người cho rằng ăn phao câu sẽ giảm nhức đầu, điều hòa kinh nguyệt, đẹp da, đẹp tóc. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm
Trên thực tế, phao câu là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết. Đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể "ăn" các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh nhưng lại không thể phân giải chúng. Do vậy, các chất độc đều và vius, vi khuẩn đều đọng lại ở phần phao câu, gây hại cho người ăn
Nhiều người thích ăn da gà, tuy nhiên, thói quen này lại không có lợi cho sức khỏe
Nguyên nhân là do, da gà chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng rất cao, đồng thời đây cũng là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn
Đặc biệt, chúng ta không nên ăn da ở cổ gà bởi lớp mỡ dưới da của cổ gà là nơi tập trung của một số tuyến bạch huyết giải độc. Trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại, gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người
Nội tạng gà khi được chế biến sẽ trở thành những món ăn hấp dẫn, nhận được sự yêu thích của nhiều người
Tuy nhiên, các bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau. Đặc biệt, phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt... nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Do đó, để đảm bảo sức khỏe, chúng ta tuyệt đối không được ăn phổi gà
Chúng ta không nên kết hợp thịt gà cùng rau kinh giới
Việc kết hợp loại rau này với thịt gà sẽ khiến bạn cảm thấy chướng bụng, khó tiêu, toàn thân run rẩy, ngứa ngáy. Nếu ăn thường xuyên có thể khiến bạn khó đi ngoài
Theo danh y An Nhân, chúng ta không nên ăn cơm nếp cùng thịt gà quá nhiều
Nguyên nhân là do, cơm nếp cũng vị ngọt tính ấm giống thịt gà. Do đó, hai thứ này kết hợp với nhau dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây)
Mặc dù cả thịt gà và rau cải đều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người, tuy nhiên, chúng ta không nên ăn kết hợp hai thực phẩm này
Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng. Trong đó, cải xanh cũng có tính ôn, vị cay. Do đó, khi kết hợp hai thực phẩm này, tính ôn (ấm nóng) sẽ tăng lên, gây nhiệt nhiều cho cơ thể
Rất nhiều người có thói quen ăn thịt gà chấm muối kèm với vài lát hành củ khô hay vài miếng tỏi. Tuy nhiên, thói quen này gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của bạn
Theo Đông y thì thịt gà tính ngọt, ấm nóng, trong đó, tỏi tính nhiệt, hành tính hàn. Nếu kết hợp với nhau sẽ khiến tăng nhiệt hay nóng lạnh giao tranh khiến khí huyết bị tổn thương, gây hại cho sức khỏe con người
Khi mắc bệnh, ngoài việc dùng thuốc để điều trị thì chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng đóng vai trò hết sức phải chú ý. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, những người mắc bệnh sau cần hạn chế sử dụng thịt gà:
Thủy đậu: Những người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà
Việc ăn thịt gà, đặc biệt là da gà có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh
Những bệnh nhân sỏi thận cũng nên tránh xa hoặc kiêng ăn thịt gà
Theo các chuyên gia, thịt gà là loại thực phẩm giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi
Do thịt gà có tính nóng nên rất dễ gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó sẽ khiến da lâu lành và dễ viêm nhiễm. Các vết thương hở nếu không được chăm sóc đúng cách có thể để lại những vết sẹo lồi với các kích cỡ khác nhau
Do đó, khi da có vết thương, tốt nhất bạn nên tránh ăn thịt gà để hạn chế khả năng để lại sẹo trên da
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24

[ẢNH] Những sai lầm khi ăn thịt gà nhiều người mắc phải

  • 31/05/2020 12:39
  • 0 bình luận
  • Kiều Phương
ANTD.VN - Thịt gà là loại thực phẩm phổ biến, giàu dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, khi ăn thịt gà, nhiều người thường ăn phao câu gà, ăn da gà, kết hợp thịt gà cùng rau cải hay tỏi... Đây là những thói quen sai lầm có thể khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC