Được biết, sau khi Israel từ chối tuân thủ các thỏa thuận đạt được giữa Matxcơva và Tel Aviv nhằm giảm leo thang tình hình ở Syria, quân đội Nga đã bắt đầu bảo vệ các máy bay quân sự của Iran trước các cuộc tấn công tên lửa của Israel.
Và mới đây, một máy bay chở hàng Boeing 747 của Tehran đã được nhìn thấy hạ cánh xuống căn cứ không quân Khmeimim, có thể chở theo nhiều loại vũ khí, bao gồm tên lửa tầm ngắn và tầm trung không điều khiển.
Các chuyên gia bày tỏ quan điểm rằng, bằng cách này, Iran đang duy trì sự hiện diện của mình ở Syria và tạo ra những trở ngại rất nghiêm trọng cho Tel Aviv, vì một cuộc tấn công của không quân Israel nhằm vào các căn cứ quân sự của Nga có thể bị quân đội Nga coi là hành động xâm lược trực tiếp chống lại nước này, đây là điều rất nghiêm trọng đối với Israel.
Hiện tại, vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào về vấn đề này từ Iran hay từ chỉ huy căn cứ không quân Khmeimim, tuy nhiên, các nguồn tin Syria đã thông báo về kế hoạch tấn công của không quân Israel trong những giờ tới.
Kể từ đầu năm nay, các lực lượng vũ trang của Israel đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào Syria.
Ngày 13-1, Israel đã thực hiện các cuộc không kích thành phố Deir ez-Zor và các khu vực biên giới của Iraq khiến hơn 100 người thiệt mạng, trong đó có cả chiến binh Iraq và quân nhân Syria.
Ngày 21-1, không quân Israel đã thực hiện một cuộc tấn công khác vào Syria. Tel Aviv biện minh rằng, các hành động của mình là các biện pháp ngăn chặn nhằm chống lại Iran – quốc gia được cho là đang biến Syria thành một “dạng Lebanon” với nhiều đơn vị bán quân sự và kho vũ khí.
Ngày 31-1, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz đã đến thăm trụ sở của cái gọi là Quân đoàn Chiều sâu (Depth Corps).
Những lực lượng đặc biệt này được thành lập bởi chính Gantz vào năm 2012, khi là Tổng tư lệnh của Lực lượng Phòng vệ Israel, và chúng được tạo ra nhằm thực hiện các chiến dịch vượt xa biên giới của Israel.
Các hoạt động của lực lượng này luôn được thực hiện một cách bí mật và việc chuẩn bị có thể mất hàng tuần, thậm chí hàng tháng.
Trước những động thái này của Nhà nước Do Thái buộc Iran luôn phải đặt trong tình trạng báo động cao.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Nga bắt đầu bảo vệ máy bay Iran khỏi các cuộc tấn công tiềm tàng từ Israel

  • 11/02/2021 10:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Truyền thông Nga ngày 9-2 đưa tin cho biết, một máy bay chở hàng Boeing 747 của Iran, được cho là chở theo tên lửa tầm ngắn và tầm trung không điều khiển, đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria.

Theo Avia-pro

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC