Chị Jolanda Stokkermans sống với chồng và 2 con tại một ngôi làng nhỏ ở Bỉ
Chị Jolanda cho biết, bắt đầu làm những bữa ăn này từ hai năm trước. Ban đầu chị muốn tham khảo các cách bày biện đồ ăn trên mạng. Tuy nhiên, không tìm thấy kho ảnh phù hợp nên chị quyết định thỏa sức sáng tạo theo ý mình.
Jolanda nói chị thường nảy ra ý tưởng trong đầu, sau đó tìm kiếm thêm cảm hứng từ các nguyên liệu trong tủ lạnh. Trong ảnh là một chú lợn hồng đáng yêu được làm hoàn toàn từ thịt xông khói, màu sắc tự nhiên, nhiều sắc độ khác nhau
Các đĩa thức ăn của bà mẹ người Bỉ hoàn toàn an toàn cho sức khỏe, bằng việc sử dụng rau củ, nước sốt cà chua, màu thực phẩm tự nhiên, nước tương hoặc gia vị để tạo màu cho các món ăn.
Một chú khỉ con được làm từ khoai tây nghiền, rau củ. Màu sắc được làm từ nguyên liệu thiên nhiên nhưng rất bắt mắt, phong phú.
"Thật khó để chọn tác phẩm nào mà tôi thích nhất nhưng nếu phải chọn, đó sẽ là sư tử, kỳ lân, ngựa vằn hoặc hổ trắng", người mẹ Bỉ cho biết.
Jolanda thích sử dụng chỉ một loại nguyên liệu nhưng phần lớn các tác phẩm, cô đều kết hợp nhiều loại với nhau để cho hiệu quả tốt hơn.
Mọi thứ trên đĩa đều có thể ăn được
Mỗi tác phẩm nghệ thuật mất từ hai đến bốn giờ để hoàn thành.
Chị cũng sử dụng màu thực phẩm an toàn để tạo chiều sâu cho tác phẩm
Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, Jolanda gây được nhiều sự chú ý và nhiều lượt thích, bình luận
Mọi người đều cho rằng các đĩa ăn quá đẹp, không nỡ ăn
Ban đầu người mẹ chỉ muốn làm điều này vì hai con của mình. Nhưng khi được các con khuyến khích, chị bắt đầu chia sẻ các đĩa thức ăn nghệ thuật lên trang web và trang Instagram. Hiện trang của chị có hơn 23.000 người theo dõi.
Jolanda hiện mở các hội thảo trực tuyến và trực tiếp cho cả người lớn và trẻ em, để chia sẻ niềm vui nghệ thuật ẩm thực.
Bà mẹ hai con nhận được nhiều lời mời hội thảo, workshop dạy nấu ăn...
Tuy nhiên, do ảnh hưởng Covid-19, công việc của cô chủ yếu là qua mạng.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

[ẢNH] Mãn nhãn với những đĩa cơm trang trí hình con vật của bà mẹ nước Bỉ

  • 26/07/2021 18:17
  • 0 bình luận
  • Mai Hà
ANTD.VN - Là một nhà thiết kế đồ họa đến từ Koersel, Bỉ, chị Jolanda Stokkermans giờ đây còn được coi là nhà thiết kế thực phẩm. Từ mong muốn kích thích các con ngon miệng, chị Jolanda đã tạo ra những đĩa đồ ăn hình các con vật dễ thương. Hiện trang Instagram của chị có hơn 23.000 người theo dõi.

Theo Boredpanda

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC