• Nhìn vào mặt tích cực

  Nhìn vào mặt tích cực

  ANTĐ - Victor bàng hoàng khi nghe tin ngôi nhà rất đẹp của cô bạn gái thân Helen bị cháy. Helen rất tự hào về ngôi nhà của mình, cô ấy vẫn nói với Victor rằng đó là trái tim của mình. 

 • Luôn có ai đó yêu thương bạn

  Luôn có ai đó yêu thương bạn

  ANTĐ - Hơn 50 tuổi, Mark không có gia đình, cha mẹ mất sớm, chị gái duy nhất mất tích, vợ con không có, nghề nghiệp không ổn định, chỉ kiếm sống qua ngày. Ông thấy đời mình bất hạnh, không có nổi một niềm vui, chẳng ai cần ông, chẳng ai quan tâm ông sống hay chết. Một đêm mưa tầm tã, Mark quyết định chấm dứt cuộc đời mình.

 • Lắng nghe cuộc sống

  Lắng nghe cuộc sống

  ANTĐ - Jenny chuyển đến căn hộ chung cư mới gần nơi làm việc. Cô sống một mình nhưng đầy đủ mọi thứ vì thu nhập của cô rất khá. Ngày đầu tiên ở nhà mới cô phát hiện ra hàng xóm của mình là một phụ nữ nghèo góa chồng làm nghề buôn bán lặt vặt và sống với hai đứa con nhỏ. Cô chẳng thích lắm vì cô nghĩ làm bạn với hàng xóm giàu có sẽ có lợi cho mình hơn, vì thế cô cũng chỉ gật đầu chào xã giao với khuôn mặt chẳng thân thiện gì khi người phụ nữ ấy chào cô lúc gặp nhau ở thang máy.

 • Mua lo vào người

  Mua lo vào người

  ANTĐ - Gần đây tôi băn khoăn nhiều về việc nhân duyên của con gái. Cháu đã có một số người hỏi nhưng lại chẳng ưng ai. Biết được tâm tư của tôi, cháu an ủi:

 • Sẻ chia nỗi buồn

  Sẻ chia nỗi buồn

  ANTĐ - Một quả phụ vừa bị mất con trai trong một vụ tai nạn. Quá đau buồn và không chấp nhận sự thật, bà tìm đến một nhà tiên tri cầu xin: “Có lời cầu nguyện nào mà ngài biết có thể cho con trai tôi sống lại không?”. 

 • Người có “thần kinh thép” kể chuyện vớt xác và những “pha” cứu người tự tử

  Người có “thần kinh thép” kể chuyện vớt xác và những “pha” cứu người tự tử

  ANTĐ - Xen lẫn những đám lau cỏ cao lút đầu người ở bãi giữa sông Hồng dưới chân cầu Long Biên, có những ngôi mộ nhỏ không thành hàng thành lối, nhiều ngôi mộ đã bị những trận lũ, những lần sạt lở làm mất dấu tích. Không ai biết người nằm dưới những ngôi mộ đó tên gì, ở đâu, chỉ biết rằng mỗi người nằm dưới mộ đều có một số phận bi thảm, mộ phần của họ cũng không được trở về quê hương, không được gia đình chăm sóc, hương khói. Chỉ có một người đàn ông, mấy chục năm qua vẫn miệt mài làm cái công việc “kỳ cục” mà ít người dám làm, đó là vớt xác người chết đuối, chôn cất họ trong cái “nghĩa địa” ấy và hương khói cho họ. Và những ngôi mộ đó, được đặt tên theo ký ức của ông về người nằm dưới mộ: mộ trẻ sơ sinh, mộ cô gái, mộ nam thanh niên, mộ cụ già…

 • Yoga giúp giảm đau khớp

  Yoga giúp giảm đau khớp

  ANTĐ - Yoga có thể giúp làm giảm những đau đớn mà bệnh nhân viêm khớp phải chịu đựng, theo một nghiên cứu mới. 

 • Tôi sắp phát điên vì người đàn ông đó

  Tôi sắp phát điên vì người đàn ông đó

  ANTĐ - Đến bây giờ, tôi vẫn còn nhớ như in cặp mặt rực lửa của Tùng bắn về phía tôi. Cả gương mặt cau có, đau đớn của anh ta nữa. Không còn dáng vẻ hiền lành, trói gà không chặt. Tùng hiện nguyên hình là một kẻ điên tình. Anh ta đấm tay xuống bàn rồi nói: Rồi em xem, tôi đố ai lấy được em ngoài tôi. Em là của tôi, kiếp này và kiếp sau cũng vậy.

 • Món quà của tình yêu

  Món quà của tình yêu

  ANTĐ - Một cậu bé sinh ra không có vành tai nhưng thật may mắn thính giác của cậu vẫn bình thường. Đến tuổi đi học, ngày đầu tiên từ trường về nhà cậu bé đã nhào vào vòng tay mẹ khóc nức nở vì bị bạn bè gọi là quái vật. Mẹ cậu bé an ủi con nhưng bà thấy tim mình như đang vỡ ra từng mảnh. Thời gian trôi qua, cậu bé lớn lên, đẹp trai, học giỏi toàn diện các môn học, lại có tài văn chương và âm nhạc nhưng cậu vẫn luôn mặc cảm vì khiếm khuyết của mình. 

 • Sức mạnh nội tại

  Sức mạnh nội tại

  ANTĐ - Một con ốc sên nhỏ hỏi mẹ: “Vì sao từ khi chúng ta sinh ra đã phải mang chiếc vỏ vừa nặng vừa cứng trên người hả mẹ?”.

 • Khung cửa sổ

  Khung cửa sổ

  ANTĐ - Trong bệnh viện nọ có 2 bệnh nhân ốm nặng cùng nằm 1 phòng, người bệnh nằm cạnh cửa sổ suốt ngày nhìn thấy cuộc sống bên ngoài, còn người nằm cạnh cửa ra vào thì không thể vì bên cạnh giường anh ta là 1 bức tường im lìm, lạnh ngắt. 

 • Nghệ An: Nuôi trăn cạnh bàn thờ con trai

  Nghệ An: Nuôi trăn cạnh bàn thờ con trai

  ANTĐ -Tin rằng "vong hồn" đứa con trai yểu mệnh đã nhập vào con trăn mà hàng xóm bắt được, bà T. đã xin lại con trăn và xây chuồng nuôi trăn bên cạnh bàn thờ con trai mình. Hàng ngày ông bà yêu thương, chăm bẵm con trăn như chính con trai mình.

 • Bi kịch của nữ giáo viên thế chân làm vợ giúp đồng nghiệp

  Bi kịch của nữ giáo viên thế chân làm vợ giúp đồng nghiệp

  ANTĐ - 10 năm nay, chị lặng lẽ đi làm kiếm tiền cùng chồng nuôi các con. Tưởng rằng, chúng sẽ cảm động vì sự lo lắng, hi sinh của chị, nhưng các con của chồng không thay đổi. Đôi mắt chị trũng sâu vì những đêm mất ngủ lo cho chồng, cho con

 • Các bà mẹ khuyết tật kể chuyện nuôi con một mình

  Các bà mẹ khuyết tật kể chuyện nuôi con một mình

  ANTĐ - Bằng “ngôn từ” của nhiếp ảnh, các bà mẹ khuyết tật đơn thân đã kể lại cuộc đời đầy cơ cực, bất hạnh nhưng le lói phía cuối con đường niềm hạnh phúc được làm mẹ qua triển lãm ảnh “Xương rồng vẫn nở hoa” vừa khai mạc hôm qua 20-9 tại số 20 Thụy Khuê. Cho dù còn nhiều vất vả và sự kỳ thị của cộng đồng còn nặng nề nhưng các chị vẫn đang sống đầy nghị lực để vươn lên lo cho con cái và bản thân mình một tương lai tươi sáng. 

 • Khóc chút ít giúp trẻ ngủ sâu hơn

  Khóc chút ít giúp trẻ ngủ sâu hơn

  ANTĐ - Hãy để trẻ khóc chút ít chứ không nên dỗ dành trẻ nín ngay lập tức, điều này có tác dụng không chỉ với trẻ mà còn tốt cho cả người mẹ.