Nhìn vào mặt tích cực

  • 16/12/2014 07:18
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Victor bàng hoàng khi nghe tin ngôi nhà rất đẹp của cô bạn gái thân Helen bị cháy. Helen rất tự hào về ngôi nhà của mình, cô ấy vẫn nói với Victor rằng đó là trái tim của mình. 

Victor thần người nghĩ Helen chắc buồn khổ lắm và cậu chợt nhớ lại năm lên 6 tuổi, nhà của cậu cũng bị cháy và ngọn lửa đã thiêu rụi mọi thứ. Từ ngày đó, cậu đều mong nhà hàng xóm bị cháy để cho họ biết thế nào là mất hết. Vậy là cùng với ngôi nhà, có lẽ ngọn lửa đã lấy đi của Victor cả những mong muốn tốt lành cho mọi người cho đến khi nghe tin nhà của bạn thân mình bị cháy, Victor thấy hối hận.

Victor chạy ngay đến thăm Helen, gia đình cô phải dọn tạm đến nhà họ hàng ở gần đó để dựng lại nhà. Trong đầu Victor nghĩ ra bao nhiêu câu an ủi định nói với Helen nhưng đến khi nhìn thấy cô, cậu chỉ nói được: “Helen, mình rất tiếc về đám cháy…” rồi im bặt. Trái với suy nghĩ của 

Victor, Helen cười rất tươi: “Đừng nói như thế chứ! Gia đình tớ đã sống trong ngôi nhà đó 60 năm rồi. Thế mà đúng hôm nhà cháy thì lại không có ai ở nhà, chẳng ai làm sao cả. Cậu thấy có may mắn không?”.

Victor sững người, cậu đến để an ủi bạn mình nhưng cuối cùng lại nhận được một bài học về sự lạc quan và niềm tin cuộc sống. Victor nhận ra rằng: Lửa có thể phá huỷ ngôi nhà được xây dựng nên bởi con người, nhưng không thể động đến sự xây dựng tính cách của những con người trong ngôi nhà đó hay những giá trị trong trái tim họ. 

 Nếu chỉ nhìn vào những nỗi khổ đau hay mất mát thì chẳng bao giờ bạn thấy hết buồn, nỗi buồn sẽ che lấp đi tương lai, thậm chí còn biến bạn thành con người xấu. Hãy nhìn vào mặt tích cực mà nó đem lại, bạn sẽ thấy những cơ hội mới được mở ra từ đó.

Theo Giftforlife

Tin cùng chuyên mục