Ăn bánh mì, hàng chục người nhập viện cấp cứu

  • 17/10/2013 16:18
  • 0 bình luận
  • Thiên Thư
  • In bài
ANTĐ -Sau khi ăn bánh mì mua tại tiệm bánh Quang Trung, hàng chục người dân ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần và sốt cao.

Theo đó, từ lúc 15 giờ chiều 16-10, Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa đã tiếp nhận những ca ngộ độc đầu tiên. Cho đến 23 giờ cùng ngày, số bệnh nhân được đưa vào cấp cứu mỗi lúc mỗi đông. Theo ghi nhận của phóng viên có mặt tại đây, đến 8 giờ 30 phút sáng 17-10, số bệnh nhân ngộ độc được đưa vào cấp cứu do ăn địa bàn huyện đã lên đến 35 người. Tất cả đều cùng chung triệu chứng là đau bụng quặn, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần và có dấu hiệu sốt.

Chị Lê Thị Lan, một bệnh nhân được đưa vào cấp cứu từ chiều tối qua cho biết: “Ba mẹ con tôi ăn 3 ổ mì xíu, có bỏ các loại chả được một lúc thì đau bụng dữ dội, đi ngoài liên tục. Sau đó ba mẹ con tôi đều nhập viện và được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm”.

Ăn bánh mì, hàng chục người nhập viện cấp cứu ảnh 1
3 mẹ con chị Lan phải nhập viện

Nhập viện từ 1 giờ sáng nay, chị Lê Thị Kim Anh đã được điều trị qua cơn nguy hiểm nhưng vẫn tỏ vẻ rất lo lắng: “Em cảm thấy lo lắng, vì thực phẩm không đảm bảo mà bán cho dân giờ nhập viện lên đến hàng chục người, nhiều người vẫn đang nguy hiểm”.

Theo những nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa thì từ chiều 16-10, họ mua bánh mì ở tiệm bánh mì Quang Trung tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa. Vài tiếng sau khi ăn thì có dấu hiệu của ngộ độc.

Tại bệnh viện, có cả những trẻ em chưa đến 2 tuổi cũng bị ngộ độc do ăn bánh mì của tiệm này. Theo nhiều người cho biết, bánh mì họ ăn rất có khả năng là thực phẩm được cửa hàng dự trữ trong bão và để lâu ngày. Bác sĩ Hoàng Thị Huệ cho biết, hiện bệnh viện đang khẩn trương điều trị cho các bệnh nhân, trong đó tích cực truyền dịch để bù nước, cho uống men tiêu hóa, tiếp tục cho xét nghiệm để kiểm tra và tiếp tục theo dõi.

Ngay sau khi tiếp nhận những ca nhập viện do ăn bánh mì, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã tiến hành lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để xác định vi khuẩn gây ngộ độc. Hiện tại tiệm bánh mì Quang Trung đã được đóng cửa để các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra tìm hiểu nguyên nhân, xử lý vụ việc.

Đến thời điểm này, số bệnh nhân nhập viện do ngộ độc vẫn tiếp tục tăng lên, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục