Sau bài viết: “Trần gian khổ một kiếp người”

Ấm áp những tấm lòng vàng

  • 23/11/2013 07:22
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Đôi bàn tay chỉ còn da run run đón nhận số tiền 50 triệu đồng từ bà Lê Thị Vinh -  Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh đại diện tập đoàn trao tặng, bà Lê Thị Xúy cảm động, không nói nên lời. Món quà vô cùng ý nghĩa này đã tới hai bà cháu Lê Thị Xúy và Trịnh Anh Hiếu ngay sau khi bài viết  “Trần gian khổ một kiếp người” đến tay bạn đọc.

Ấm áp những tấm lòng vàng ảnh 1
Bà Lê Thị Vinh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh đại diện tập đoàn cùng 
Báo ANTĐ trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho bà Xúy và gia đình


Những giọt nước mắt nghĩa tình

Khi những hàng cây cổ thụ trên dãy phố Lý Thường Kiệt vẫn còn ngậm sương sớm trong cái lạnh đầu đông, bà Lê Thị Vinh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng hai cán bộ của tập đoàn có mặt tại trụ sở Báo ANTĐ. Đón bà Vinh ngoài đại diện Ban Biên tập Báo ANTĐ là Thượng tá An Văn Huân - Phó Tổng biên tập, còn có ban chỉ huy Phòng Bảo vệ chính trị 2. Người trợ lý của Phó Tổng giám đốc Tân Hoàng Minh, cho biết: “Ngay sau khi cầm trên tay tờ Báo ANTĐ với bài viết về hoàn cảnh của hai bà cháu     đồng chí Hiếu, cùng với bà Lê Thị Vinh, lãnh đạo của tập đoàn và các cán bộ công nhân viên đều vô cùng xúc động, thương cảm cho hoàn cảnh hai bà cháu”. Số tiền 50 triệu đồng được gom góp bởi những tấm lòng vàng trong Tập đoàn Tân Hoàng Minh với mong muốn cùng Báo ANTĐ đến sớm nhất với hai bà cháu.

Lối cũ nhà xưa nơi hai bà cháu Trịnh Anh Hiếu ở từ bao năm nay vẫn vậy. Những thân chuối già dọc lối đi nhỏ vào nhà dường như càng xơ xác sau trận mưa đêm trước, nhiều cây gẫy rạp. Phải đến lần cất tiếng thứ 3 của Thượng tá Lê Mạnh Tú - Trưởng phòng Bảo vệ chính trị 2, đôi tai của bà Xúy mới nghe rõ, đáp lại bằng những cơn ho húng hắng phát ra từ góc nhà, tường bám rêu xanh. Bà Lê Thị Vinh cùng hai cán bộ của mình nhanh nhẹn bước tới, đỡ lấy cánh tay bà Xúy, thân tình, ân cần.

Kéo bà Xúy ngồi xuống chiếc giường bên cạnh, nơi người cháu của bà hơn mười năm qua vẫn nằm bất động, khuôn mặt vô hồn, cười khùng khục hồn nhiên đến nhói lòng, bà Lê Thị Vinh cùng Thượng tá An Văn Huân và đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe, gia cảnh của hai bà cháu. Khi nghe câu chuyện đời đầy nước mắt, khổ đau của người bà đã gần trăm tuổi vẫn còn gắng gượng chút sức tàn chăm lo cho đứa cháu bệnh tật, bất hạnh, không ai giấu được những giọt nước mắt thương cảm. 

Ấm áp những tấm lòng vàng ảnh 2
Thượng tá An Văn Huân - Phó Tổng biên tập Báo ANTĐ cùng Thượng tá Lê Mạnh Tú - Trưởng phòng Bảo vệ chính trị 2 thăm hỏi đồng chí Trịnh Anh Hiếu

Mong lắm những tấm lòng sẻ chia

Động viên, chúc hai bà cháu và gia đình sức khỏe, qua Báo ANTĐ, bà Lê Thị Vinh đã thay mặt Tập đoàn Tân Hoàng Minh trao số tiền ủng hộ 50 triệu đồng cho bà Xúy và anh Hiếu. Không riêng gì hai bà cháu anh Hiếu, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức hàng loạt các hoạt động tình nghĩa khác trên khắp cả nước. Đón nhận số tiền trên, niềm vui đến quá bất ngờ khiến bà Xúy cứ ngỡ mình đang nằm mơ. Dường như không kìm nén được nỗi xúc động quá lớn trong lòng khiến hai hốc mắt già nua của bà Xúy bỗng ướt nhèm. 

Chưa hết bất ngờ và vui sướng, bà Xúy lại được chị Nguyễn Thị Ngân, Trưởng Ban truyền thông của Tập đoàn Tân Hoàng Minh và một cán bộ đi cùng lấy từ trong túi ra một chiếc áo len trao tặng. Lúc này các thành viên trong đoàn mới biết rằng, trước khi cùng Phó Tổng giám đốc Lê Thị Vinh đến tòa soạn Báo ANTĐ, chị Ngân và người cán bộ đi cùng đã rẽ vào siêu thị tìm mua một chiếc áo len dành tặng bà Xúy. “Nhìn bức ảnh trong bài báo thấy bà mặc mỗi chiếc áo cũ ngồi ôm mặt khóc khiến chúng tôi chẳng thể cầm lòng. Dù chẳng nhiều nhặn gì song tấm áo len có lẽ sẽ giúp cho bà Xúy ấm hơn phần nào trong mùa đông giá lạnh này”, chị Ngân nói. Còn bà Xúy dường như đã từ lâu lắm rồi chưa biết đến mùi áo mới, đôi bàn tay cứ mân mê từng sợi vải trong niềm vui khó tả.

Thay mặt Ban Biên tập Báo ANTĐ, Thượng tá An Văn Huân - Phó Tổng biên tập cùng đại diện Phòng Bảo vệ chính trị 2 cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, bà Lê Thị Vinh cùng các cán bộ trong đoàn đã đến tận gia đình bà Xúy để tặng quà, thăm hỏi tình hình hai bà cháu. Bà Lê Thị Vinh cũng đồng ý và thống nhất với Báo ANTĐ cùng gia đình bà Xúy, giao toàn bộ số tiền trên cho Phòng Bảo vệ chính trị 2 để đơn vị lập sổ tiết kiệm, hàng tháng trích ra một phần để rau cháo cho cuộc sống của hai bà cháu anh Hiếu. Đường dài còn lắm gian nan, trong khi những năm tháng cuối cùng của cuộc đời bà Xúy cũng đang dần cạn, những tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm xa gần sẽ giúp hai bà cháu anh Hiếu có thêm sức lực. 

Bạn đọc ANTĐ “góp nắng” gửi tặng bà cháu anh Hiếu

Bài viết “Trần gian khổ một kiếp người” đăng trên Báo An ninh Thủ đô số ra ngày 21-11 đã gieo vào lòng bạn đọc những xúc động, thương cảm thực sự cho cuộc sống khốn khó của bà  Lê Thị Xúy và người cháu là anh Trịnh Anh Hiếu - từng là chiến sỹ an ninh của Công an thành phố Hà Nội do gặp nạn giờ phải sống thực vật. Ngay sau đó, tòa soạn Báo ANTĐ đã nhận được những tấm lòng thơm thảo ủng hộ bà cháu anh Hiếu, cụ thể là cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm CATP số tiền 4.450.000 đồng, một bạn đọc là chị Tú cũng gửi tặng 200.000 đồng.

Xin cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp đó. Báo ANTĐ mong nhận được thêm những tấm lòng sẻ chia của bạn đọc để “góp nắng” gửi tặng hai bà cháu anh Hiếu thêm ấm lòng, vượt qua những năm tháng khó khăn của cuộc đời. 

Tin cùng chuyên mục