Afghanistan: Đánh bom làm rung chuyển Kabul giữa lúc đặc phái viên Mỹ tới thăm

  • 03/09/2019 09:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik tối 2-9 đưa tin, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở gần khu phức hợp Green Village của Thủ đô Kabul, Afghanistan khiến 5 người thiệt mạng và 50 người bị thương.
Lực lượng an ninh Afghanistan có mặt tại hiện trường vụ đánh bom ở Thủ đô Kabul, ngày 2-9-2019

Lực lượng an ninh Afghanistan có mặt tại hiện trường vụ đánh bom ở Thủ đô Kabul, ngày 2-9-2019

Theo Bộ Ngoại giao Afghanistan, vụ nổ xảy ra vào 21 giờ 50 phút (giờ địa phương) ngày 2-9 tại quận 9 của Kabul.

Đại diện lực lượng an ninh Afghanistan cho biết, chất nổ được đặt trong một thùng chứa nhiên liệu. Vụ nổ đã được thực hiện bởi một phần tử đánh bom liều chết . Khu vực này hiện đang bị lực lượng Afghanistan phong tỏa. Phong trào Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi, vụ nổ xảy ra gần Green Village - khu phức hợp lớn có trụ sở của các cơ quan cứu trợ và các tổ chức quốc tế, phá hỏng khu vực rộng khoảng 1km2 ở phía Đông Kabul.

“5 người thiệt mạng và 50 người bị thương, tất cả đều là dân thường. Họ đã được đưa ra khỏi khu vực. Con số thương vong có thể sẽ tăng lên”, ông Rahimi nói.

Được biết, vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Đặc phái viên Mỹ Zalmay Khalilzad đang có chuyến công du tới Thủ đô Afghanistan.

Vào tháng 1-2019, những kẻ khủng bố Taliban cũng đã thực hiện một vụ tấn công nhằm vào khu vực Green Village. Một chiếc xe chở bom nổ tung gần khu phức hợp này, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục