5 nguyên nhân "lãng xẹt" khiến bạn chán “yêu”

  • 10/07/2013 22:48
  • 0 bình luận
  • Q.Chi
  • In bài
ANTĐ - Stress, trầm cảm, tăng cân... là những nguyên nhân khiến bạn không còn mặn mà với “chuyện ấy”.

Mệt mỏi và thiếu ngủ

Ham muốn tình dục của bạn có thể bị giảm sút nếu bạn thường xuyên ngủ chưa đầy 6 giờ/đêm. Theo các chuyên gia về giấc ngủ, thì thiếu ngủ kéo dài có thể làm giảm nồng độ testosterone.

5 nguyên nhân "lãng xẹt" khiến bạn chán “yêu” ảnh 1
Ảnh minh họa


Ngáy

Nếu bạn đời của bạn thường xuyên ngáy to, thì nó không chỉ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn mà còn làm giảm ham muốn tình dục. Ngoài ra, nếu bạn bị ngừng thở khi ngủ thì hãy đi khám bác sĩ vì tình trạng này có thể dẫn tới thiếu ngủ, tăng cân và ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Stress và trầm cảm

Tâm trạng buồn bã kéo dài là một trong các triệu chứng về giảm ham muốn tình dục. Đây có thể là do áp lực từ công việc, cãi vã với bạn đời hoặc chất lượng giấc ngủ kém. Stress và trầm cảm có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục trong thời gian dài.

Tăng cân

Tăng cân có thể ảnh hưởng đến “chuyện yêu”. Những người thừa cân thường có cảm giác không tự tin về cơ thể mình. Những suy nghĩ về hình dáng cơ thể khiến họ mệt mỏi và không còn hứng thú cho chuyện ấy.

Lối sống không lành mạnh

Những người có các thói quen không lành mạnh như hút thuốc lá hoặc uống rượu thường có ham muốn tình dục thấp. Ngược lại, những người duy trì ngoại hình cân đối và năng vận động ít gặp vấn đề về ham muốn tình dục.

Tin cùng chuyên mục