3 mẹ con hỏng xe giữa trời mưa rét được CSGT giúp đỡ

  • 31/12/2018 13:36
  • 2 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 31-12, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết các CBCS vừa giúp đỡ một gia đình trở về nhà sau sự cố hỏng xe trên đường vắng, dưới cái rét 8-9 độ C ở Hà Nội.

Trước đó, chiều 30-12, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 10 đã giúp đỡ đưa 3 mẹ con chị Nguyễn Thu Hà (SN 1981, ở Khu đô thị Thanh Hà, quận Hà Đông) bị hỏng xe máy giữa cánh đồng, dưới trời mưa rét về nhà an toàn.

2 em nhỏ được CSGT đưa về nhà

2 em nhỏ được CSGT đưa về nhà

Khoảng 15h30, tổ công tác gồm 3 đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Quang, Trung uý Nguyễn Tuấn Vũ và Trung uý Trương Ngọc Sơn đang làm nhiệm tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến đường mới Ceinco 5 thì phát hiện 1 người phụ nữ và 2 cháu nhỏ cùng một xe máy đang đứng vẫy phương tiện lưu thông trên đường.

Ngay sau đó, tổ công tác đã dừng phương tiện và đến hỏi thăm sự việc. Qua hỏi chuyện, các CBCS biết chị Hà đang chở 2 con gái khoảng hơn 10 tuổi đi chơi. Tuy nhiên, khi đi đến đoạn đường này, thì xe  bị hỏng, không nổ máy được. Chị Hà đứng vẫy nhiều xe đi đường nhưng không đỗ lại giúp đỡ mẹ con chị.

Thấy những đứa trẻ đang co ro, đôi môi tím đi trong cái lạnh buốt da, cắt thịt, các CBCS đã đưa 2 cháu gái lên xe cảnh sát ngồi cho ấm. Đồng thời giúp sửa xe máy cho chị Hà nhưng chiếc xe vẫn không nổ.

Tổ công tác đã đưa 2 cháu về nhà tại Khu đô thị Thanh Hà ở quận Hà Đông. Còn chị Hà cùng xe máy được Trung uý Vũ và Trung uý Sơn hỗ trợ đi sửa.

Theo Trung tá Nguyễn Đình Quang, từ vị trí hỏng xe máy của chị Hà, cảnh sát đưa 2 cháu về nhà khoảng gần 30km. Khi được CSGT đưa 2 cháu về nhà, ông Nguyễn Tuấn Hải (75 tuổi là ông ngoại) đã vô cùng cùng xúc động và vui mừng cảm ơn các chiến sĩ CSGT.

Cảm động trước những tình cảm của các chiến sỹ Đội CSGT số 10, chị Hà vô cùng xúc động, đã viết thư cảm ơn tổ công tác, lãnh đạo Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã giúp đỡ chị và gia đình chị trong lúc khó khăn, hỏng xe máy giữa đường vắng dưới trời mưa rét.

Tin cùng chuyên mục