Yemen: 4 máy bay Mỹ chở đầy vũ khí đáp xuống sân bay Aden

  • 06/04/2017 14:40
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Các nguồn an ninh tại Yemen ngày 5-4 tiết lộ, 4 chiếc máy bay Mỹ chở một số lượng lớn vũ khí cung cấp cho phiến quân được Saudi Arabia hậu thuẫn đã hạ cánh xuống sân bay Aden.
Máy bay chở nhiều vũ khí của Mỹ đã đáp xuống sân bay Aden, ngày 5-4-2017

Máy bay chở nhiều vũ khí của Mỹ đã đáp xuống sân bay Aden, ngày 5-4-2017

"Tất cả có 4 máy bay chở hàng C130 của Mỹ vận chuyển một lượng lớn vũ khí và đạn dược đã đáp xuống sân bay Aden ở miền nam của Yemen", một nguồn an ninh cho hay, đồng thời lưu ý, các máy bay Mỹ đã hạ cánh trong tình trạng an ninh được siết chặt, với các máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng do Saudi Arabia dẫn đầu bay quanh sân bay Aden, để đảm bảo an toàn cho các máy bay chở hàng của Hoa Kỳ.

"Các vũ khí sẽ được sử dụng cho hoạt động đánh chiếm cảng al-Hudayda ở phía tây Yemen, nằm sát biển Đỏ", nguồn tin nhận định.

Trong những diễn biến liên quan, hồi cuối tháng 3, Chủ tịch Hội đồng chính trị tối cao Yemen Saleh al-Sammad nhấn mạnh rằng, Washington và London đang hỗ trợ chính phủ Riyadh trong các tội ác chiến tranh chống lại thường dân ở Yemen.

"Hoa Kỳ, Anh và UAE đang giúp Saudi Arabia giành được sự  thống trị người dân Yemen. Tuy nhiên, người dân Yemen quyết kháng cự đến cùng, bởi họ thực sự muốn có hòa bình. Tôi đánh giá rất cao tinh thần của người dân nước tôi", ông al-Sammad nói.

Còn vào ngày 2-4, lãnh đạo phong trào Ansarullah ở Yemen Abdul-Malik Badreddin al-Houthi đã cáo buộc Washington và Tel Aviv ủng hộ chính phủ Riyadh trong các cuộc tấn công liên tục của họ nhằm vào dân thường Yemen.

"Saudi Arabia là công cụ chính cho những cuộc tấn công vào Yemen, trong khi Mỹ và chế độ Do Thái của Israel đang đứng đằng sau các vụ việc. Tên lửa của kẻ thù thường xuyên nhắm trúng những đứa trẻ vô tội ở đất nước chúng tôi", ông al-Houthi lên án gay gắt, đồng thời nhấn mạnh, người Yemen luôn sẵn sàng hy sinh mạng sống của họ để bảo vệ tự do, nhân phẩm và độc lập.

Tin cùng chuyên mục