Xuống hạng, HLV Nguyễn Thành Công vẫn sở hữu thống kê khó tin

  • 02/11/2020 10:52
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Vừa trải qua nỗi buồn xuống hạng cùng CLB Quảng Nam nhưng HLV Nguyễn Thành Công lại đang là chiến lược gia sở hữu tỉ lệ chiến thắng cao nhất V-League đến lúc này.

Ông Nguyễn Thành Công đến với Quảng Nam trong giai đoạn cuối mùa giải 2020 với nhiệm vụ giúp đội bóng này trụ hạng thành công. Dù sở hữu thành tích rất tốt khi thắng 3 trong 4 trận, nhưng vận may vẫn không mỉm cười với HLV này và các học trò, khi họ phải chia tay V-League sau trận thắng 4-2 trước Hải Phòng.

Xuống hạng, HLV Nguyễn Thành Công vẫn sở hữu thống kê khó tin ảnh 1

HLV Nguyễn Thành Công

Đội bóng đất Quảng làm được điều kiện cần, tuy nhiên thiếu điều kiện đủ khi Nam Định trụ vững trên sân Vinh bằng trận hòa 1-1 trước chủ nhà SLNA. Sau lượt trận cuối, cả Nam Định và Quảng Nam cùng có 18 điểm nhưng Quảng Nam phải trở lại giải hạng Nhất mùa tới khi thua về hiệu số so với đối thủ (-13 với -11 của Nam Định).

Dù xuống hạng nhưng HLV Thành Công đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong 4 trận cầm quân. Ngay cả ở trận thua duy nhất trước đội bóng cũ Thanh Hóa, ông cũng giúp các học trò của mình thi đấu với tinh thần mạnh mẽ, dẫn trước và chỉ không may khi bị thua ngược, trong bối cảnh chỉ có ít ngày để chuẩn bị.

Cộng cả 8 trận khi còn dẫn dắt Thanh Hóa, HLV Thành Công đang sở hữu 7 chiến thắng, 2 hòa và 3 thua. Tỉ lệ giành chiến thắng của nhà cầm quân người Nghệ An đang cao nhất tại V-League 2020, với 58,33%. Đây là chi tiết có thể giúp ông Thành Công được an ủi hơn để tiếp tục vững tâm ở lại Quảng Nam giúp đội bóng lên hạng sau mùa giải tới.

Xếp sau HLV Thành Công trong danh sách HLV có tỉ lệ chiến thắng cao nhất chính là Trương Việt Hoàng của Viettel. Nhờ giúp đội bóng này dẫn đầu giải với 35 điểm sau 18 trận, HLV Trương Việt Hoàng đã thắng 10/18 và có tỉ lệ 55,56%. Ba HLV gồm Chu Đình Nghiêm (Hà Nội FC), Vũ Tiến Thành (Sài Gòn FC) và Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh) đều đạt tỉ lệ thắng là 50% (thắng 9/18 trận).

Nhóm cạnh tranh ngôi vô địch V-League mùa này còn 2 vòng và HLV Trương Việt Hoàng đang là người duy nhất có thể phá vỡ kỷ lục của HLV Nguyễn Thành Công nếu có kết quả tốt. Thắng thêm 2 trận đồng nghĩa Viettel sẽ vô địch V-League mà không cần bận tâm đến kết quả của các đối thủ.

Ở hai vòng cuối, Viettel lần lượt gặp Than Quảng Ninh (3-11) sân nhà và Sài Gòn FC (8-11) trên sân khách.

Tin cùng chuyên mục