Xả súng ở căn cứ quân đội Mỹ, 4 người thiệt mạng

  • 07/12/2019 11:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một vụ xả súng vừa xảy ra tại một lớp học ở căn cứ không quân hải quân Pensacola, bang Florida của Mỹ, khiến 4 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Thông tin về việc có kẻ xả súng bên trong cơ sở quân sự này xuất hiện từ lúc 7h sáng 6-12 (giờ địa phương). Với việc đồn cảnh sát hạt Escambia ở ngay gần đó, các sĩ quan cảnh sát đã nhhanh chóng có mặt chỉ trong ít phút nhằm hỗ trợ giới chức bên trong căn cứ.

Đã có đụng độ giữa cảnh sát với kẻ xả súng và nghi phạm đã bị tiêu diệt ngay tại hiện trường.   

Căn cứ Pensacola là khu huấn luyện lớn của lực lượng không quân Hải quân Mỹ

Căn cứ Pensacola là khu huấn luyện lớn của lực lượng không quân Hải quân Mỹ

Cảnh sát trưởng David Morgan mô tả hiện trường vụ việc “như trong phim”, đồng thời nhấn mạnh rằng, ông chưa từng tưởng tượng một thảm họa như vậy có thể xảy ra.

Trong số những người thiệt mạng có 2 sĩ quan cảnh sát. Danh tính của nghi phạm và những người thiệt mạng vẫn chưa được tiết lộ. Căn cứ Pensacola cũng xác nhận rằng, vụ xả súng bắt đầu từ một trong những phòng học của mình.

Căn cứ không quân hải quân Pensacola là một khu huấn luyện lớn cho Hải quân Mỹ và có khoảng 16.000 quân nhân, cùng 7.400 nhân sự đang sống tại đây. Được biết đến là “cái nôi của không quân hải quân”, Pensacola là nơi đóng quân của phi đội máy bay biểu diễn Blue Angels, đồng thời là nơi đặt bảo tàng không quân lớn nhất nước Mỹ.

Vụ việc này diễn ra chỉ hai ngày sau khi một thủy thủ nổ súng giết chết 2 dân thường ở căn cứ Trân Châu Cảng, Hawaii.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục