Vùng Xanh ở Thủ đô Iraq tiếp tục bị tấn công bằng tên lửa

  • 09/01/2020 19:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin, 2 quả rocket Katyusha được phóng thẳng vào Vùng Xanh của Baghdad, thủ đô Iraq, đêm 8-1 nơi có đại sứ quán các nước, trong đó bao gồm cả Đại sứ quán Mỹ.
Vùng Xanh ở thủ đô

Vùng Xanh ở thủ đô

Baghdad, Iraq tiếp tục bị tấn công bằng tên lửa, ngày 8-1-2020

Nhiều nguồn tin an ninh tiết lộ với TASS rằng, đêm 8-1, hai tiếng nổ lớn được nghe thấy tại thủ đô Baghdad, Iraq sau khi lực lượng an ninh kéo còi báo động ở Vùng Xanh, ít nhất 1 quả rocket rơi gần Đại sứ quán Mỹ, cách khoảng 100 m.

Theo quân đội Iraq, vụ tấn công không gây ra thương vong. Thông tin chi tiết vụ việc vẫn không được tiết lộ. Chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ việc.

Vụ việc xảy ra gần 24 giờ sau khi Tehran nã tên lửa vào 2 căn cứ có quân nhân Mỹ, để trả thù vụ Washington tiến hành không kích ám sát chỉ huy lực lượng Quds ưu tú của Iran, tướng Qasem Soleimani.

Đây không phải là lần đầu tiên Vùng Xanh bị tấn công. Tối muộn hôm 5-1, khu vực này đã bị nã pháo khá nặng nề. Quân đội Mỹ cho biết, có ít nhất 3 quả rocket phản lực Katyusha đã bắn vào trung tâm Baghdad.

Căng thẳng ở Trung Đông đã gia tăng liên tục trong những ngày qua sau khi tướng Qassem Soleimani của Iran bị giết trong một cuộc không kích của Mỹ vào gần sân bay quốc tế Baghdad theo lệnh của Tổng thống Donald Trump. Iran đã thực hiện lời hứa đáp trả bằng cách khởi động một cuộc tấn công quy mô lớn vào các cơ sở quân sự Mỹ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục