• Ông Phạm Tấn Công là tân Chủ tịch VCCI

  Ông Phạm Tấn Công là tân Chủ tịch VCCI

  ANTD.VN -  Ông Phạm Tấn Công - Bí thư Đảng đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa được bầu làm Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ VI, thay ông Vũ Tiến Lộc.

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải: Phải ngăn ngừa sách nhiễu, giảm phiền hà cho doanh nghiệp

  Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải: Phải ngăn ngừa sách nhiễu, giảm phiền hà cho doanh nghiệp

  ANTD.VN - Sáng 28-11, thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để lắng nghe, chia sẻ những ý kiến và cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI Vũ Tiến Lộc chủ trì hội nghị.

 • Hoạt động soạn thảo văn bản của các Bộ còn hạn chế

  Hoạt động soạn thảo văn bản của các Bộ còn hạn chế

  ANTĐ - TS Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, trước đây, nhiều ý kiến cho rằng soạn thảo văn bản pháp luật kinh doanh tốt nhưng thực hiện còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, MEI 2014 lại có kết quả ngược lại. “Kết quả này phù hợp với thực tế khi nhiều văn bản của các Bộ vừa ban hành đã phải chỉnh sửa, văn bản không phản ánh hơi thở của cộng đồng doanh nghiệp…”- ông Vũ Tiến Lộc nói.

 • Bắt một cán bộ lập khống hồ sơ tham ô tài sản tại Hà Tĩnh

  Bắt một cán bộ lập khống hồ sơ tham ô tài sản tại Hà Tĩnh

  ANTĐ -Công an huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Công Hòa, cán bộ hợp đồng Ban GPMB, Phòng TN&MT huyện Lộc Hà, về hành vi lập khống hồ sơ tham ô tài sản nhà nước.

 • Khẩn trương bồi thường cho doanh nghiệp

  Khẩn trương bồi thường cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Chiều 19-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức cuộc gặp giữa VCCI, cơ quan chính phủ Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, bao gồm đại diện hơn 20 hiệp hội doanh nghiệp đang hoạt động tại nước ta. 

 • 80-90% doanh nghiệp nước ngoài đã khôi phục sản xuất

  80-90% doanh nghiệp nước ngoài đã khôi phục sản xuất

  ANTĐ - Thông tin trên được ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết tại cuộc gặp gỡ giữa VCCI với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam diễn ra chiều nay, 19-5.

 • Giám sát khai thác tài nguyên khoáng sản: Khó chấp nhận yếu kém

  Giám sát khai thác tài nguyên khoáng sản: Khó chấp nhận yếu kém

  ANTĐ - Việt Nam có nguồn tài nguyên khoáng sản khá đa dạng và phong phú, tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, việc quản trị nguồn tài nguyên thời gian qua còn nhiều yếu kém. Khai thác và xuất khẩu thô tài nguyên vẫn là tình trạng phổ biến, hiệu quả sử dụng tài nguyên thấp, tỷ lệ thất thoát cao để lại nhiều hậu quả đối với môi trường và xã hội. 

 • Đồng Tháp đứng đầu bảng xếp hạng PCI 2012

  Đồng Tháp đứng đầu bảng xếp hạng PCI 2012

  ANTĐ - Sáng nay 14-3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2012. Đồng Tháp là tỉnh dẫn đầu về năng lực cạnh tranh.

 • Mỗi bức ảnh - Một hành động

  Mỗi bức ảnh - Một hành động

  ANTĐ - Là tên một hoạt động tiếp nối chương trình “Vì một Việt Nam Xanh” do Canon khởi xướng được thực hiện với sự chung sức của các nghệ sĩ, người nổi tiếng và các nhóm hoạt động về môi trường nhằm giúp nâng cao nhận thức và sự tham gia của cộng đồng đối với các hoạt động bảo vệ môi trường tại Việt Nam.