Trung Quốc:

Vụ nổ nhà máy hóa chất ở Sơn Đông: 5 người thiệt mạng, 6 lãnh đạo bị bắt giữ

  • 02/09/2015 10:18
  • 0 bình luận
  • Ngự Bình
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 5 người thiệt mạng sau vụ nổ nhà máy hóa chất Tân Nguyên Sơn Đông ở thị trấn Điêu Khẩu, huyện Lợi Tân, TP Đông Dinh, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) vào khuya ngày 31-8.
Hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất Tân Nguyên Sơn Đông ở thị trấn Điêu Khẩu, huyện Lợi Tân, TP Đông Dinh, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc)

Hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất Tân Nguyên Sơn Đông ở thị trấn Điêu Khẩu, huyện Lợi Tân, TP Đông Dinh, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc)

Hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất Tân Nguyên Sơn Đông ở thị trấn Điêu Khẩu, huyện Lợi Tân, TP Đông Dinh, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) Tân Hoa Xã ngày 2-9 đưa tin vụ nổ khiến nhà máy bốc cháy và phải mất 5 tiếng sau, lính cứu hỏa mới khống chế được ngọn lửa.

Các quan chức huyện Lợi Tân cho biết nước thải từ nhà máy đã được đóng lại và chất lượng không khí trong khu vực vẫn bảo đảm an toàn.

Trang tin Dongying News (do TP Đông Dinh quản lý) cho biết 6 lãnh đạo của nhà máy hóa chất Tân Nguyên Sơn Đông đã bị bắt giữ. Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra.

Được biết, nhà máy hóa chất Tân Nguyên Sơn Đông là công ty con của Tập đoàn Tân Nguyên Sơn Đông. Nhà máy được thành lập năm 2014 và có công suất thiết kế 20.000 tấn vật liệu dính mỗi năm.

Ngày 1-9, một vụ nổ xảy ra ở một nhà máy sản xuất pháo hoa ở TP Lũng Nam, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) cũng làm 1 người chết và 6 người bị thương. Vụ nổ cũng làm hư hại một số ngôi nhà xung quanh nhà máy. Vụ nổ xảy ra trong khi nhà máy đã ngừng sản xuất do bị phát hiện vi phạm an toàn về độc hại trong một đợt thanh tra vào tháng 5-2015.

Theo Tân Hoa Xã

Tin cùng chuyên mục