Trung Quốc: Lại nổ long trời, lở đất ở một kho hóa chất

  • 22/08/2015 23:19
  • 0 bình luận
  • Ngự Bình
  • In bài
ANTĐ -Tối 22-8, một vụ nổ nhà kho hóa chất đã xảy ra ở huyện Hoàn Đài, thành phố Truy Bác, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Các hình ảnh vụ nổ được đưa các mạng xã hội cho thấy lửa từ nhà kho đang bốc lên ngùn ngụt.
Trung Quốc: Lại nổ long trời, lở đất ở một kho hóa chất

Truyền thông Trung Quốc chỉ mới đưa tin ngắn gọn về vụ nổ. Tân Hoa xã cho biết vụ nổ xảy ra lúc 20 giờ 50 (theo giờ địa phương). Theo People Daily, nhà kho này nằm cách khu dân cư khoảng 1km. Hơn 10 xe cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường để chữa cháy. Các nhân chứng cho biết vụ nổ mạnh đến nỗi khiến cửa sổ của nhà dân nằm gần khu vực nhà kho bị vỡ. Trang People Daily cho biết ít nhất có 8 người bị thương trong vụ nổ.

Trên trang Twitter cá nhân, phóng viên Zhulin Zhang của tờ Courrier International (Pháp) cho biết rung chấn của vụ nổ có thể cảm nhận được từ khoảng cách 5km.

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc đang đau đầu để điều tra và giải thích với dư luận vụ nổ nhà kho hóa chất ở thành phố Thiên Tân ngày 12-8., mà cho đến nay, số người thiệt mạng đã lên 121 người.
Các hình ảnh đầu tiên về vụ nổ nhà kho hóa chất ở tỉnh Sơn Đông tối 22-8 được đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc:

Trung Quốc: Lại nổ long trời, lở đất ở một kho hóa chất  ảnh 2


Trung Quốc: Lại nổ long trời, lở đất ở một kho hóa chất  ảnh 3Tin cùng chuyên mục