• Lão nông tự học luật thắng kiện tập đoàn gây ô nhiễm

  Lão nông tự học luật thắng kiện tập đoàn gây ô nhiễm

  ANTD.VN - Với quyết tâm lấy lại môi trường sạch cho người dân trong làng, một lão nông chỉ học đến lớp 3 quyết định tự tìm hiểu luật và giành phần thắng khi kiện một tập đoàn hóa chất gây ô nhiễm ở cấp sơ thẩm. 

 • Hai ngân hàng Thụy Sỹ và Đức nộp phạt 12,5 tỷ USD

  Hai ngân hàng Thụy Sỹ và Đức nộp phạt 12,5 tỷ USD

  ANTD.VN - Hai ngân hàng lớn là Credit Suisse của Thụy Sỹ và Deutsche Bank của Đức đã đồng ý chi trả số tiền lên tới hàng tỷ USD để dàn xếp vụ kiện của Bộ Tư pháp Mỹ. Trong đó ngân hàng Credit Suisse đồng ý trả gần 5,3 tỷ USD còn Deutsche Bank đề xuất nộp 7,2 tỷ USD.

 • Phản ứng trái chiều của 2 quốc gia liên quan tới vụ kiện

  Phản ứng trái chiều của 2 quốc gia liên quan tới vụ kiện

  ANTĐ - Sau khi có phán quyết cuối cùng của Tòa Trọng tài về vụ kiện ở Biển Đông, phát biểu trước các phóng viên tại Manila, Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay ngày 12-7 đã ca ngợi quyết định của tòa, coi đây là đóng góp quan trọng vào các nỗ lực giải quyết tranh chấp ở Biển Đông. 

 • Audio 12-7-2016: Philippines cảnh báo công dân nước này ở Trung Quốc "thận trọng" sau phán quyết của PCA

  Audio 12-7-2016: Philippines cảnh báo công dân nước này ở Trung Quốc "thận trọng" sau phán quyết của PCA

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Yêu cầu Thái Lan điều tra vụ nổ súng vào tàu cá của ngư dân Bến Tre; Ông Trịnh Xuân Thanh phải chịu trách nhiệm về khoản lỗ 3200 tỷ đồng tại PVC; Về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan đến vấn đề Biển Đông; Lại xả súng vào cảnh sát ở Mỹ…

 • Thép mạ hợp kim Việt Nam không bán phá giá vào Australia

  Thép mạ hợp kim Việt Nam không bán phá giá vào Australia

  ANTĐ - Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, sau hơn 1 năm điều tra, Ủy ban Chống bán phá giá của Australia đã quyết định chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng thép mạ hợp kim nhập khẩu từ Việt Nam, do khối lượng thép mạ hợp kim nhập khẩu vào thị trường này là “không đáng kể” và “không bán phá giá” như cáo buộc ban đầu của BlueScope Steel - giữ vai trò nguyên đơn trong vụ kiện. 

 • Túng bấn, Maradona đưa vợ cũ ra tòa

  Túng bấn, Maradona đưa vợ cũ ra tòa

  ANTĐ - Huyền thoại bóng đá Argentina, Diego Maradona sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý, ở cả Argentina và Mỹ, kiện vợ cũ Claudia Villafane, người bị cáo buộc tự ý rút tiền chung của 2 người tại ngân hàng để mua bất động sản.

 • Chiêu vòi tiền của các công ty khiêu dâm Mỹ

  Chiêu vòi tiền của các công ty khiêu dâm Mỹ

  ANTĐ - Mỗi năm, hàng vạn người Mỹ trở thành nạn nhân của trò vòi tiền trắng trợn từ các công ty sản xuất phim khiêu dâm. Theo các nhà điều tra, mánh khóe này đã giúp “hái ra tiền” hơn cả việc bán phim. 

 • Nhà nước cần “cầm trịch”

  Nhà nước cần “cầm trịch”

  ANTĐ - Nước ta dẫn đầu thế giới cả về sản lượng lẫn xuất khẩu một số mặt hàng nông sản như gạo, cà phê, hạt tiêu, thủy sản…, song nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với các vụ kiện phòng vệ thương mại từ chính các thị trường nhập khẩu. 

 • Công ty Cảng Vũng Rô lại bị khởi kiện

  Công ty Cảng Vũng Rô lại bị khởi kiện

  ANTĐ - TAND TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, đã nhận được đơn của công ty TNHH Hưng Gia Nguyễn (công ty Hưng Gia Nguyễn) có trụ sở tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, khởi kiện công ty TNHH một thành viên Cảng Vũng Rô (công ty Cảng Vũng Rô).

 • Tìm giải pháp đòi lại thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột

  Tìm giải pháp đòi lại thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột

  ANTĐ - Gần đây, Chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột đã bị Công ty Guangzhou Buon Ma Thuot Coffee Co. Ltd, có trụ sở tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông đăng ký bảo hộ và được cấp văn bằng bảo hộ tại Trung Quốc với 2 nhãn hiệu số: 7611986 và 7970830.

 • Nhà đầu tư đòi Shiseido Việt Nam bồi thường 20 triệu USD

  Nhà đầu tư đòi Shiseido Việt Nam bồi thường 20 triệu USD

  ANTĐ - Cho rằng phía Shiseido hành xử không thiện chí và đã nhiều lần thương thảo không thành công nên các nhà đầu tư đã quyết định khởi kiện đòi Shiseido Việt Nam bồi thường cho họ số tiền lên đến 20 triệu đôla Mỹ.

 • Quyết bảo vệ con tôm Việt Nam

  Quyết bảo vệ con tôm Việt Nam

  (ANTĐ) - Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 11-7 đã ra phán quyết cuối cùng ủng hộ hai trong ba nội dung khiếu kiện cơ bản của Việt Nam trong vụ kiện Mỹ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với tôm đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam.