• Tồn kho chưa hết lo

  Tồn kho chưa hết lo

  ANTĐ - Báo cáo mới nhất của Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho thấy, thị trường đang trong xu hướng chuyển biến tích cực. Nhờ chính sách mở rộng khả năng tiếp cận nhà ở xã hội, nhà giá rẻ cho người có nhu cầu thực sự, nên phân khúc nhà ở có giá trị 900 triệu đến 2 tỷ đồng, diện tích khoảng 80m2 sôi động hẳn lên, thậm chí cung không đủ cầu. Tuy nhiên, một con số đang lo ngại là, có tới hơn 70% vốn đầu tư kinh doanh bất động sản là vốn vay ngân hàng, 65% tài sản đảm bảo vốn vay là bất động sản.

 • Vingroup lọt Top 100 doanh nghiệp hàng đầu ASEAN

  Vingroup lọt Top 100 doanh nghiệp hàng đầu ASEAN

  ANTĐ - Tập đoàn Vingroup vừa được Standard and Poor's (S&P) - một trong 3 tổ chức xếp hạng tín dụng độc lập và uy tín nhất thế giới - bình chọn vào Top 100 doanh nghiệp hàng đầu ASEAN năm 2014. Đồng thời, Vingroup cũng được Finance Asia bình chọn là “Tổ chức huy động vốn tốt nhất” Việt Nam.

 • Chứng khoán hướng tới mốc 650 điểm

  Chứng khoán hướng tới mốc 650 điểm

  ANTĐ - Trong tháng 8, chỉ số Vn-Index tăng trở lại và liên tiếp vượt qua các ngưỡng kháng cự đồng thời vượt qua đỉnh năm 2009. Các chuyên gia cho rằng, thị trường đang hướng tới mức tâm lý 650 điểm.

 • Chứng khoán 2014, nhiều cơ hội tăng trưởng

  Chứng khoán 2014, nhiều cơ hội tăng trưởng

  ANTĐ - Đây là nhận định được các chuyên gia phân tích Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) đưa ra khi đánh giá về triển vọng ngành và cơ hội thị trường chứng khoán 2014. Các chuyên gia cho rằng, vĩ mô vững chắc sẽ là nền tảng cho sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán năm nay.

 • Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư hoảng loạn

  Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư hoảng loạn

  ANTĐ - Phiên giao dịch ngày hôm qua (25-6), thị trường chứng khoán diễn ra theo chiều hướng xấu, đà giảm kéo sang phiên thứ 4 liên tiếp với chiều hướng mạnh hơn. Nguyên nhân chính là do các cổ phiếu vốn hóa lớn suy sụp mạnh. Việc cổ phiếu lớn bất ngờ mất giá khi không có lý do xấu cụ thể nào khiến tâm lý nhà đầu tư hoảng loạn. Bên nắm giữ cổ phiếu ồ ạt bán ra đẩy các chỉ số đi xuống. 

 • Rao bán một nửa Metropole Hà Nội

  Rao bán một nửa Metropole Hà Nội

  ANTĐ - Quỹ VinaCapital Việt Nam Opportunity Fund (VOF) vừa thuê Công ty tư vấn bất động sản Jones Lang LaSalle rao bán 50% cổ phần trong khách sạn Metropole Hà Nội, tương đương giá trị sổ sách 58,7 triệu USD. 

 • Cổ phiếu Google tạm ngừng giao dịch do nhầm lẫn

  Cổ phiếu Google tạm ngừng giao dịch do nhầm lẫn

  ANTĐ - Cổ phiếu của Google ngày 18-10 đã bị tạm ngừng giao dịch trong hơn 2 giờ do lỗi công bố sớm kết quả kinh doanh quý III đáng thất vọng khiến giá cổ phiếu của hãng tìm kiếm trên Internet hàng đầu sụt giảm mạnh. 

 • Ra mắt chỉ số HNX 30

  Ra mắt chỉ số HNX 30

  ANTĐ - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa ra mắt chỉ số HNX 30, đây là chỉ số giá của 30 cổ phiếu có giá trị vốn hóa thị trường và tính thanh khoản cao nhất. Chỉ số HNX 30 lấy ngày 3-1-2012 là ngày cơ sở và điểm cơ sở là 100.

 • Facebook thoát cảnh ký gửi

  Facebook thoát cảnh ký gửi

  ANTĐ - Chưa dừng lại trong vai trò một mạng xã hội, “gã khổng lồ” Facebook đang lấn sân sang thị trường điện thoại di động nhằm giành ưu thế trong cuộc đua công nghệ.

 • “Trùm” địa ốc Hồng Kông bị bắt vì hối lộ

  “Trùm” địa ốc Hồng Kông bị bắt vì hối lộ

  ANTĐ - Hôm qua 30-3, gần 5 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Tập đoàn phát triển địa ốc Sun Hung Kai Properties ở Hồng Kông (Trung Quốc) đã “bốc hơi” sau khi anh em tỷ phú Thomas và Raymond Kwok, đồng chủ tịch tập đoàn trên bị bắt giữ trong vụ điều tra tham nhũng quy mô lớn. 

 • Gian lận kinh doanh, một nhân viên ngân hàng UBS bị bắt giữ

  Gian lận kinh doanh, một nhân viên ngân hàng UBS bị bắt giữ

  ANTĐ - Hôm qua 15-9, cảnh sát London (Anh) đã bắt giữ Kweku Adoboli (ảnh), 31 tuổi, nhân viên kinh doanh tại ngân hàng UBS của Thụy Sĩ, một ngân hàng quản lý tài sản cá nhân lớn nhất thế giới, và là nhà băng lớn thứ hai tại châu Âu, cả về giá trị vốn hóa và lợi nhuận.

 • Giới đầu tư tiếp tục xả hàng

  Giới đầu tư tiếp tục xả hàng

  (ANTĐ) - Gần 100 triệu cổ phiếu được đẩy ra thị trường với mức thanh khoản lên tới 1.487 tỉ đồng, hai sàn quay đầu giảm điểm.

 • Dòng tiền chảy lên sàn HNX

  Dòng tiền chảy lên sàn HNX

  (ANTĐ) - Cả sàn Hose và HNX quay đầu tăng điểm nhẹ nhờ lực mua vào tăng mạnh về cuối phiên với sự hỗ trợ đắc lực từ nhóm cổ phiếu bluechip.