Vietcombank lần thứ 2 lọt vào danh sách bình chọn của Forbes

  • 09/06/2014 15:35
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trở thành đại diện duy nhất có mặt trong danh sách bình chọn của Forbes liên tiếp trong 2 năm qua.
Vietcombank lần thứ 2 lọt vào danh sách bình chọn của Forbes ảnh 1
Forbes đánh giá Vietcombank được biết đến với thế mạnh về khối khách hàng doanh nghiệp

Vietcombank cho biết, Tạp chí Forbes (Mỹ) mới đây đã công bố trên ấn phẩm phiên bản tiếng Việt phát hành tháng 6-2014 danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Danh sách xếp hạng mà Forbes đưa ra bao gồm những công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán có kết quả kinh doanh vượt trội trong ngành, có vị thế chủ đạo trên thị trường và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. 

Các công ty trong danh sách có tổng giá trị vốn hóa trên 741.000 tỷ đồng, chiếm 65% tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường chứng khoán. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính có kiểm toán của ba năm liên tiếp, năm tài chính gần nhất kết thúc ngày 31-12-2013.

Với doanh thu đạt 31.040 tỷ đồng, vốn hóa đạt 67.200 tỷ đồng, Forbes đánh giá Vietcombank là ngân hàng được biết đến với thế mạnh về khối khách hàng doanh nghiệp, có thế mạnh về thanh toán và thương mại và đang hướng nguồn lực nhiều hơn để dần chiếm lĩnh thị phần bán lẻ trong nước. 

Tin cùng chuyên mục