Vietcombank tiếp tục lọt vào Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất

  • 18/06/2014 18:14
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ -  Theo kết quả bình chọn “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” năm 2014, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương (Vietcombank) đã tiếp tục có mặt trong danh sách.
Vietcombank tiếp tục lọt vào Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất ảnh 1

Kết quả bình chọn được dựa trên khảo sát chuyên sâu và xếp hạng doanh nghiệp thường niên do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp với nhiều đơn vị khác tổ chức, nhằm tìm kiếm những công ty có hiệu quả kinh doanh tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức cuộc bình chọn, để đánh giá hiệu quả kinh doanh của các công ty thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Hội đồng tư vấn của chương trình đã căn cứ vào các chỉ số tăng trưởng gồm: doanh thu, lợi nhuận, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu và lợi nhuận trên vốn bình quân qua 3 năm (2011, 2012 và 2013).

Việc khảo sát các chỉ số định lượng qua 3 năm giúp đánh giá khả năng tăng trưởng của doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế nhiều biến động vừa qua.

Các công ty được xem xét khảo sát phải đáp ứng ba tiêu chí là giá trị vốn hóa thị trường từ 500 tỷ đồng trở lên, doanh thu mỗi năm đạt từ 200 tỷ đồng trở lên và lợi nhuận sau thuế đạt 20 tỷ đồng trở lên.

Theo đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại TP Hồ Chí Minh: “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2014 là đòn bẩy thiết thực cho doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh và là cơ sở nền tảng cho các nhà đầu tư”.

Bảng xếp hạng với các tiêu chí cụ thể đã đáp ứng được nhu cầu khảo sát sâu và đánh giá hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần thể hiện sự minh bạch và bền vững của thị trường chứng khoán.

Khảo sát này cũng hướng đến đánh giá những điểm mạnh và hạn chế trong mô hình kinh doanh, cách thức quản trị doanh nghiệp, tầm nhìn của nhà lãnh đạo doanh nghiệp, đồng thời là giải pháp thiết thực khuyến khích doanh nghiệp tiếp tục duy trì lợi thế kinh doanh và quản trị sẵn có, nhìn nhận lại những tồn tại hoặc rủi ro trong chiến lược ở các giai đoạn phát triển tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích