Thị trường ngóng chờ những tín hiệu tích cực

  • 23/06/2011 12:32
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
(ANTĐ) - Giới đầu tư đứng ngoài chờ đợi thông tin khiến cho cả khối lượng giao dịch và mức thanh khoản giảm mạnh trên cả hai sàn.
Thị trường ngóng chờ những tín hiệu tích cực ảnh 1

Thị trường giao dịch giằng co khi những thông tin về tình hình kinh tế vĩ mô liên tục dội về, lạm phát có dấu hiệu được kiểm soát. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn chờ đợi tín hiệu rõ rệt hơn từ những thông tin sắp được công bố trong quý II. Đáng chú ý là chỉ số tiêu dùng trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm nay.

Động thái của giới đầu tư khiến cho thị trường có tiếp phiên giảm điểm với mức giảm khá lớn.

Tại sàn Hose, Vn-index để mất 4,88 điểm tương đương với 1,11% giá trị điểm số xuống 434,75 điểm. Một loạt các cổ phiếu chủ lực rớt giá với khối lượng giao dịch suy giảm đáng kể. Giá trị cổ phiếu BVH chỉ còn 77.500 đồng; MSN còn 96.500 đồng; VNM là 110.000 đồng; VPL là 58.500 đồng… Và chỉ duy nhất mã VIC trong nhóm tăng giá trị, gần đạt mức giá trần với 130.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, sức tăng mạnh của VIC đã không thể hỗ trợ cho thị trường khi mà phần lớn các mã giao dịch đều mất giá. Bên cạnh đó, sự suy giảm của hầu hết mã chủ lực đã kéo chỉ số Vn-index giảm xuống sâu hơn.

Tính đến thời điểm kết thúc phiên, sàn Hose chỉ có 53 mã tăng giá, tập trung vào nhóm midcap như SRF, JVC, KSH, SEC, PGD, KAC… với mức tăng từ 900 đồng – 1.200 đồng/cổ phiếu. 168 mã giảm giá và 54 mã đứng giá tham chiếu.

Dù số mã giảm gấp 3 lần số mã tăng và thị trường thiếu đi sự hỗ trợ của các cổ phiếu vốn hóa lớn, Vn-index cũng chỉ mất chưa đầy 5 điểm, diễn biến của thị trường phiên này cho thấy, kết quả của phiên giao dịch ngày hôm nay không tạo nhiều áp lực với các nhà đầu tư. Và đây, chưa phải là thông tin xấu với thị trường.

Chốt phiên, khối lượng giao dịch tại sàn Hose chỉ đạt chưa đầy 20 triệu cổ phiếu tương đương với 318 tỉ đồng. Khối lượng toàn sàn sụt giảm mạnh. Giao dịch tích cực nhất toàn phiên là SSI cũng chỉ đạt xấp xỉ 1 triệu cổ phiếu. Các mã còn lại như NTB, PET, PNJ, VIS giao dịch ở mức thấp, chỉ từ 0,5 – 0,7 triệu cổ phiếu.

Diễn biến trên sàn HNX không khá hơn sàn Hose, chỉ số HNX cũng để mất tới 1,15 điểm (1,51%), hiện ở mức 75,26 điểm. Trong nhóm bluechip, duy chỉ có mã HBB tăng thêm được 100 đồng/cổ phiếu. Các mã còn lại đều giảm từ 100 đồng – 700 đồng/cổ phiếu. Trong đó, khối ngoại đẩy mạnh lượng cổ phiếu nắm giữ tại các mã BVS, KLS, PVX, VCG. Đồng thời, thu gom trở lại với hai mã KLS và PVX.

Ngoài các mã trên, dòng vốn vẫn tìm đến các mã cổ phiếu có mức vốn hóa thấp như DTC, SD5, CAN, DNM, NBP… Tuy nhiên, ở phiên này, dòng vốn đổ vào sàn HNX đã sụt giảm đáng kể, toàn phiên chỉ đạt gần 322,2 tỉ đồng tương đương với 26,4 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Trong đó, giao dịch tích cực nhất là KLS cũng chỉ đạt tới 3,2 triệu cổ phiếu; VND đạt gần 2,4 triệu cổ phiếu; PVX đạt 2 triệu cổ phiếu; SCR với xấp xỉ 1,6 triệu cổ phiếu và BVS với hơn 1 triệu cổ phiếu.

Tin cùng chuyên mục