Võ sư Flores: "Tôi đến Việt Nam để lật mặt nạ những trò lừa bịp võ thuật"

  • 22/07/2017 16:10
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Võ sư Francois Flores nói: "Tôi đến Việt Nam không phải để giao lưu, giao đấu hay khẳng định vị trí của môn phái mình mà mục đích chính là lật mặt nạ những trò lừa bịp, lừa đảo trong võ thuật làm hại cả một thế hệ trẻ".

Trưa nay 22-7, võ sư Francois Flores và các thành viên của môn phái Vịnh xuân Nam Anh (Canada) đã đến thăm Chánh Chưởng quản môn phái Vovinam - Việt võ đạo Nguyễn Văn Chiếu và đồng thời tìm hiểu thêm về môn võ Việt Nam.

Trái ngược với hình ảnh áo thun, quần cộc khi xuất hiện ở đình Nam Chơn của phái Nam Huỳnh Đạo ít ngày trước đó, võ sư Pierre Francois Flores ăn vận khá lịch sự và mang một bó hoa tặng võ sư Nguyễn Văn Chiếu.

Flores (bìa phải) giao lưu, trao đổi võ học với đại diện môn phái Vovinam - Việt võ đạo

Flores (bìa phải) giao lưu, trao đổi võ học với đại diện môn phái Vovinam - Việt võ đạo

Trong không khí cởi mở, thân tình, đại diện hai môn phái đã có những trao đổi về võ học, mong muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp này.

Cũng tại chuyến thăm này, võ sư Francois Flores đã dành thời gian trao đổi với giới truyền thông xung quanh những việc làm dậy sóng giới võ thuật Việt Nam trong thời gian qua.

Dưới đây là nội dung cuộc trao đổi:

PV: Mục đích của ông khi đến Việt Nam là giao lưu võ thuật hay vì lí do gì khác?

Võ sư Francois Flores: Tôi đến Việt Nam không phải để giao lưu, giao đấu hay khẳng định vị trí của môn phái mình mà mục đích chính là lật mặt nạ những trò lừa bịp, lừa đảo trong võ thuật làm hại cả một thế hệ trẻ. Bên cạnh đó là tìm ra chân giá trị, tôn vinh lên những con người lẫn võ thuật Việt Nam vốn đã có bề dày truyền thống lịch sử.

PV: Vì sao ông muốn thách đấu Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt?

Võ sư Francois Flores: Tôi muốn chứng minh võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt không có khả năng "phóng điện" như đồn thổi. Tôi chỉ xin được đến bắt tay ông Huỳnh Tuấn Kiệt chứ không hề giao đấu để xem ông ấy có khả năng phóng điện làm tôi bị tê hay giật gì không. Tôi cũng bày tỏ là nếu ông Huỳnh Tuấn Kiệt có thể phóng điện khi bắt tay, tôi sẵn sàng bái làm sư phụ. 

Tiếc là ông Huỳnh Tuấn Kiệt đã từ chối giao lưu võ thuật cũng như tiếp đón nên mục đích này đã không được thực hiện. Nhiệm vụ của mình tới đây coi như đã kết thúc. Tôi sẽ không tới tìm gặp ông Kiệt nữa và sẽ về lại Canada dự kiến ngày 24-7.

Francois Flores: "Mục đích chính tôi đến Việt Nam lần này là để lật mặt nạ những trò lừa bịp, lừa đảo trong võ thuật làm hại cả một thế hệ trẻ và tìm hiểu về võ thuật Việt Nam".

Francois Flores: "Mục đích chính tôi đến Việt Nam lần này là để lật mặt nạ những trò lừa bịp, lừa đảo trong võ thuật làm hại cả một thế hệ trẻ và tìm hiểu về võ thuật Việt Nam".

PV: Vì sao ông chọn giao đấu với hai võ sư lớn tuổi, chênh lệch khá nhiều về thể hình tại Hà Nội là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh?

Võ sư Francois Flores: Đồng ý là có sự chênh lệch về thể hình lẫn tuổi tác, nhưng nếu ai am tường võ thuật khi xem hai clip giao hữu đó sẽ thấy tôi đã không dùng hết sức mạnh của mình. Ở trận đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu, tôi chỉ dùng bàn tay giao đấu chứ không có đánh. Trận thứ hai với võ sư Trần Lê Hoài Linh, tôi không dùng chân mà chỉ dùng tay giao đấu. Hai trận này tôi chỉ có ý định giao lưu.

PV: Có thông tin ông đã nhận lời thách đấu của võ sĩ MMA Cung Lê?

Võ sư Francois Flores: Đó là sự thật. Cung Lê đã hiểu sai thông điệp mà tôi muốn truyền tải. Anh ta đã quá ngạo mạn khi thách đấu và nói rằng tôi sẽ phải tốn nhiều tiền viện phí nếu giao đấu. Vì thế tôi đã chấp nhận lời thách đấu.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục