Cao thủ Vịnh Xuân Flores thắng võ sư Đoàn Bảo Châu sau 2 phút

  • 12/07/2017 19:21
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Vụ lùm xùm thách đố trong làng võ thuật giữa cao thủ Vịnh Xuân quyền Pierre Francois Flores (41 tuổi, người Chile, hiện đang sống tại Canada) với các võ sư Việt Nam vừa có dấu ấn mới, khi cao thủ Flores chiến thắng võ sư Karate Đoàn Bảo Châu chỉ sau 2 phút giao chiến.
Trận đấu giữa cao thủ Vịnh Xuân Flores (trái) với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu của Việt Nam (phải) thu hút sự quan tâm trong nước và quốc tế

Trận đấu giữa cao thủ Vịnh Xuân Flores (trái) với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu của Việt Nam (phải) thu hút sự quan tâm trong nước và quốc tế

Tên tuổi của cao thủ Vịnh Xuân quyền Pierre Francois Flores bắt đầu nổi lên khi ông công khai thách đấu Võ sĩ MMA của Trung Quốc Từ Hiểu Đông – người đánh bại võ sư Thái Cực quyền Ngụy Lôi chỉ trong vòng 10 giây.

Tuy nhiên, võ sư Flores không được Từ Hiểu Đông đáp ứng.

Sau đó, cao thủ Vịnh Xuân quyền quay sang thách đấu võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt (chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo) của Việt Nam, vì võ sư Flores tỏ ra “không phục” đoạn video quay lại cảnh ông Kiệt biểu diễn nội công “như thể truyền điện”.

Sau vài lần “lời qua tiếng lại”, trong đó võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt ban đầu từ chối lời thách đấu, nhưng sau đó lại đồng ý giao lưu võ thuật, võ sư Flores đã tới Việt Nam để thực hiện “lời tuyên chiến” của mình.

Trong quá trình ông Flores thách đấu ông Kiệt, một võ sư khác của Việt Nam là ông Đoàn Bảo Châu (môn phái Karate) đã lên tiếng mời cao thủ Vịnh Xuân giao lưu võ học, nhân dịp ông Flores tới Việt Nam. Và trận đấu giữa 2 võ sư này đã diễn ra trước cuộc “đại chiến” Flores – Huỳnh Tuấn Kiệt.

Chiều 12-7, trận đấu của 2 võ sư Flores và Đoàn Bảo Châu đã diễn ra, song kết thúc vô cùng chóng vánh.

Trận đấu diễn ra chỉ trong khoảng 2 phút, với ưu thế hoàn toàn nghiêng về cao thủ Vịnh Xuân quyền. Không chỉ sở hữu thể hình cao lớn, sải chân và sải tay dài hơn, võ sư Flores còn thể hiện được uy lực qua những cú ra đòn cực mạnh, dũng mãnh và dứt khoát.

Ở chiều ngược lại, dù rất cố gắng song võ sư Karate Đoàn Bảo Châu chỉ chủ động tấn cộng được đôi chút, chủ yếu là bằng chân song vô hại.

Pha “kết liễu” trận đấu diễn ra khi võ sư Flores tung liên tiếp 3 cú đòn bằng cả chân và tay vào mặt võ sư Châu, khiến ông bị choáng, ngã xuống và cần người chăm sóc.

Tuy nhiên, có thể nhận thấy sự tôn trọng lẫn nhau trong trận đấu nói trên, khi võ sư Flores lập tức chắp tay nói xin lỗi võ sư Châu (bằng tiếng Việt) vì pha ra đòn làm ông bất tỉnh, còn vị võ sư Karate của Việt Nam cũng bày tỏ “tâm phục khẩu phục” sau trận đấu, ca ngợi tinh thần thượng võ của đối thủ trong trận giao lưu.

Có thể nói, trận đấu nói trên đã thể hiện đúng tinh thần giao lưu võ thuật trên danh nghĩa cá nhân mà cả 2 võ sư nói tới từ trước khi giao đấu.

Hiện giờ, dư luận đang rất chờ đợi màn so tài của võ sư Flores với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – ông Huỳnh Tuấn Kiệt.

Dưới đây là video màn ra đòn “chốt” của cao thủ Vịnh Xuân Flores đối với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu (Nguồn: Facebook Diệu Nam Định):

Tin cùng chuyên mục