Vỡ đập nước, 20.000 người phải sơ tán

  • 17/02/2013 23:21
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Nhiều người dân sinh sống ở các ngôi làng gần một hồ chứa nước ở tỉnh Sơn Tây, phía bắc Trung Quốc đã buộc phải sơ tán sau khi một phần đập của hồ chứa nước này đã bị sập gây ngập lụt trên diện rộng.

Theo các quan chức địa phương, phía trên cùng của đập dẫn nước tưới thuộc hồ chứa nước Khúc Đình tại huyện Hồng Động, tỉnh Sơn Tây đã bị vỡ vào khoảng 7h (theo giờ địa phương) sáng 15-2. Ống dẫn nước bị vỡ khiến những bức tường đập của hồ chứa nước này sụp đổ. Tuy nhiên thông tin cho biết hiện chưa có thương vong nào được báo cáo, 20.000 người đã được sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm, 10 ngôi làng xung quanh khu vực trên bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một phần của tuyến đường cao tốc Bắc Kinh-Côn Minh (G108) dài 2,6 km cũng bị nhấn chìm, khiến giao thông qua tuyến đường này bị đình trệ. 

Bộ Tài nguyên nước của Trung Quốc đã cử một đội ngũ chuyên trách đến làm việc tại hiện trường để ứng phó với tình trạng lũ lụt. Các công nhân và nhân viên cứu hộ đã sử dụng bao cát và các vật liệu khác để bịt lỗ thủng. Lực lượng quân đội và cảnh sát cũng đã được triển khai để hỗ trợ công tác cứu hộ. Theo các quan chức địa phương, ống tưới nước này được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1959.           

(Theo Xinhua)

Tin cùng chuyên mục