• Trứng màu nâu tốt hơn trứng trắng?

  Trứng màu nâu tốt hơn trứng trắng?

  ANTĐ - Trứng được xếp vào nhóm các loại thực phẩm lành mạnh do chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh, giàu các dưỡng chất khác như folate, axit béo omega-3, omega-6, lutein và vitamin B12. 

 • Ăn chay vẫn phải đủ chất

  Ăn chay vẫn phải đủ chất

  ANTĐ - Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như trái cây, rau quả đều cung cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người ăn chay hay ăn kiêng đều không chú ý đến tầm quan trọng của chúng. Dưới đây là 5 chất dinh dưỡng thiết yếu cần bổ sung mỗi ngày để có một sức khỏe tốt.

 • Vì sao sau sinh bị đau cổ tay?

  Vì sao sau sinh bị đau cổ tay?

  ANTĐ - Hỏi: Tôi mới sinh được một năm nhưng không hiểu sao lại bị đau ở cổ tay hai bên. Tôi làm văn phòng nên thường xuyên phải đánh máy. Điều này có ảnh hưởng gì đến việc đau cổ tay của tôi không?

 • 5 lý do nên ăn sữa chua hàng ngày

  5 lý do nên ăn sữa chua hàng ngày

  ANTĐ - Sữa chua là một trong những thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của sữa chua.

 • 4 tuýp người dễ thiếu vitamin B12

  4 tuýp người dễ thiếu vitamin B12

  ANTĐ - Vitamin B12 là một vật chất quan trọng để nuôi dưỡng hệ thống thần kinh. Tuy nhiên không ít người coi nhẹ loại vitamin này, cơ thể thiếu cũng không biết. Một số triệu chứng thiếu vitamin B12 thời gian đầu có thể kể đến như chân tay mất lực, thường bị tê, hay quên, dễ cáu kỉnh; thiếu vitamin B12 thời gian dài có thể tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer; thiếu vitamin B12 trầm trọng gây thiếu máu, tế bào bạch cầu và tiểu cầu giảm. 

 • 7 lý do gây mệt mỏi bất thường

  7 lý do gây mệt mỏi bất thường

  ANTĐ - “Sáng nắng, chiều mưa”, sức khỏe thay đổi thất thường như thời tiết, bỗng dưng cảm thấy mệt mỏi là triệu chứng nhiều phụ nữ hay mắc. Dưới đây là những nguyên do có thể lý giải cho những cơn mệt mỏi bất thường này.

 • Ăn chay không chữa được tiểu đường

  Ăn chay không chữa được tiểu đường

  ANTĐ - Như ANTĐ đã đưa tin, mới đây, một bệnh nhân nam hơn 60 tuổi tại Hà Nội, bị tiểu đường type 2 phải vào Viện bỏng Quốc gia cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do tin theo chỉ dẫn của thầy lang thực hiện ăn chay gần 1 tháng. 

 • Thực phẩm giúp bạn khỏe hơn

  Thực phẩm giúp bạn khỏe hơn

  ANTĐ - Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi khi tỉnh giấc hay luôn thấy bồn chồn, khó chịu... có thể bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng.

 • Bổ sung đủ axit folic

  Bổ sung đủ axit folic

  ANTĐ - Bạn đã bổ sung đủ lượng axit folic trong chế độ ăn uống của mình? Theo các nhà nghiên cứu, mỗi người cần 400 mcg axit folic trong chế độ ăn uống hàng ngày.

 • Vitamin không phải lúc nào cũng tốt

  Vitamin không phải lúc nào cũng tốt

  ANTĐ - Vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, nhưng không có nghĩa giúp con người không phải đến bệnh viện hoặc sống lâu hơn. Chúng ta có thể có đủ chất dinh dưỡng từ một chế độ ăn uống cân bằng, riêng bổ sung vitamin và khoáng chất liều cao chỉ thích hợp cho những người nhất định, thậm chí nếu quá liều còn có thể gây hại.

 • Thiếu vitamin B12 làm ảnh hưởng tới não

  Thiếu vitamin B12 làm ảnh hưởng tới não

  ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu ở Trung tâm y khoa Đại học Rush tại Chicago thì người già có nồng độ các chỉ báo vitamin B12 trong máu thấp dễ có thể tích não thấp hơn và bị các vấn đề về kỹ năng suy nghĩ.