Việt Nam nói gì về việc Trung Quốc ra dự luật cho phép cảnh sát biển sử dụng vũ khí?

  • 05/11/2020 17:46
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài

ANTD.VN -  Chiều 5-11, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Dương Hoài Nam đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam về việc hôm qua Trung Quốc vừa xem xét dự luật cho phép Cảnh sát biển Trung Quốc sử dụng vũ khí trong vùng lãnh hải của Trung Quốc.

Việt Nam nói gì về việc Trung Quốc ra dự luật cho phép cảnh sát biển sử dụng vũ khí? ảnh 1

Một tàu tuần tra của Trung Quốc. Ảnh minh họa

“Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Việt Nam luôn ủng hộ giải quyết các tranh chấp thông qua thương lượng hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982”, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Về phía Việt Nam, ngày 4-11 vừa diễn ra Hội thảo ASEAN - Trung Quốc về thúc đẩy hợp tác đối xử công bằng và nhân đạo với các ngư dân.

“Đây là hướng mà chúng tôi muốn chuyển thông điệp đến các nước trong khu vực, trong khối ASEAN, tìm cách bảo hộ quyền và lợi ích chính đáng của các ngư dân Việt Nam và các nước hoạt động đánh cá trong vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của quốc gia mình”, ông Dương Hoài Nam cho hay.

Tin cùng chuyên mục