• ASEAN phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay

  ASEAN phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay

  ANTD.VN -  Chiều 16/9, Hội nghị cấp cao về Phát triển nguồn nhân lực trong thế giới công việc đang đổi thay do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo được tổ chức trực tuyến. Hội nghị là một trong những điểm nhấn quan trọng trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

 • Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao từ năm 2021

  Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao từ năm 2021

  ANTD.VN - Theo khảo sát của Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp), năm 2021, tổng số lao động qua đào tạo nghề trọng điểm có nhu cầu tuyển mới khoảng 815 nghìn người và năm 2022 là khoảng 817 nghìn người.

 • Mỹ lập rào cản với nguồn nhân lực chất lượng cao?

  Mỹ lập rào cản với nguồn nhân lực chất lượng cao?

  ANTD.VN - Rào cản với những người nước ngoài muốn tìm việc làm tạm thời tại các công ty công nghệ cao của Mỹ đã được dựng lên sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm ngừng xem xét đơn xin cấp thị thực khẩn theo diện H-1B. 

 • Công ty có quyền giữ sổ bảo hiểm của nhân viên?

  Công ty có quyền giữ sổ bảo hiểm của nhân viên?

  ANTD.VN - Tôi năm nay 27 tuổi, hiện đang làm việc tại Công ty Cổ phần X. Tôi vào làm việc tại công ty từ năm 2014 với chức danh Phó trưởng Phòng kinh doanh và đóng bảo hiểm kể từ đó đến nay. Hiện nay, công ty đang ký hợp đồng xác định thời hạn với tôi thời gian là 24 tháng (ký từ 8-2016). Tháng 12-2016, tôi xin nghỉ việc tại công ty vì lý do gia đình và xin nghỉ bắt đầu từ ngày 15-1-2017. Công ty đã ra văn bản đồng ý. Tuy nhiên đến nay, tôi đã nghỉ việc mà công ty vẫn giữ toàn bộ giấy tờ gốc và sổ bảo hiểm của tôi với lý do chưa quyết toán xong. Tôi xin hỏi là công ty có quyền giữ sổ bảo hiểm và không giải quyết chế độ cho tôi với lý do đó hay không? Hoàng Thị Thu Cúc(Huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên)

 • Tiêu chí đánh giá 2 logo giống nhau

  Tiêu chí đánh giá 2 logo giống nhau

  ANTD.VN - Xin luật sư cho biết, việc đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu, nhãn mác, logo với số lượng hàng trăm, hàng nghìn mẫu có phức tạp không, chi phí ra sao? Công ty tôi đã sử dụng logo được 3 năm. Gần đây, tôi phát hiện có một công ty khác kinh doanh cùng lĩnh vực sử dụng logo khá giống với công ty tôi. Việc làm này của công ty kia có vi phạm không và chúng tôi phải làm thế nào để bảo vệ thương hiệu của mình? Đào Diệu Thùy (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)

 • Foxconn dự tính đầu tư 7 tỷ USD vào Mỹ

  Foxconn dự tính đầu tư 7 tỷ USD vào Mỹ

  ANTD.VN - Lãnh đạo Công ty Công nghiệp chính xác Hon Hai của Đài Loan (Trung Quốc) cho biết đang dự định đầu tư 7 tỷ USD vào Mỹ để xây dựng một nhà máy màn hình tinh thể lỏng. 

 • Malaysia "siết" quản lý lao động nhập cư

  Malaysia "siết" quản lý lao động nhập cư

  ANTD.VN - Chính phủ Malaysia sẽ cấp thẻ căn cước công nghệ cao nhằm tăng cường an ninh và nhất là quản lý hiệu quả hơn với hàng triệu lao động nhập cư bất hợp pháp vào nước này.

 • Bộ Nội vụ kết luận vụ một Sở có 44 lãnh đạo

  Bộ Nội vụ kết luận vụ một Sở có 44 lãnh đạo

  ANTD.VN - Thanh tra Bộ Nội vụ vừa có kết luận về vụ việc Sở LĐ-TB &XH tỉnh Hải Dương có 46 người thì 44 người làm lãnh đạo từ cấp phó trưởng phòng trở lên. Trong quá trình thanh tra, có 7 công chức nộp đơn xin thôi giữ chức vụ phó trưởng phòng, một phó trưởng phòng chuyển công tác.

 • Giải quyết việc làm còn nhiều thách thức

  Giải quyết việc làm còn nhiều thách thức

  ANTD.VN - Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức trong vấn đề tạo việc làm, đổi mới toàn diện giáo dục nghề nghiệp được xem như phương án tối ưu để giải bài toán việc làm bền vững.

 • Người lao động không còn lo thiệt

  Người lao động không còn lo thiệt

  ANTD.VN - Cuối tuần qua, hơn 400 công nhân đầu tiên của Tổng Công ty May 10 (Hà Nội) đã được bàn giao sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) để tự quản lý. Đây cũng là đơn vị đầu tiên trên cả nước thực hiện chính sách này.