[VIDEO] Sập khách sạn cách ly người nghi nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc

  • 08/03/2020 12:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một khách sạn ở thành phố Tuyền Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc được sử dụng như trung tâm cách ly dịch Covid-19 mới đổ sập vào hôm 7-3 và khiến hàng chục người mắc kẹt trong đống đổ nát.

Khách sạn Xinjia đã đổ sập vào tối ngày 7-3, khiến 70 người nằm dưới đống đổ nát. Vụ việc đã khiến chính quyền địa phương phải đưa ra biện pháp phản ứng khẩn cấp. 49 người đã được giải cứu và chưa có thông tin về số người thiệt mạng hay bị thương.

Khách sạn mới mở cửa chưa tới 2 năm những đã đổ sập ở Trung Quốc

Khách sạn mới mở cửa chưa tới 2 năm những đã đổ sập ở Trung Quốc

Hoạt động tìm kiếm đã được tiến hành qua đêm nhưng vẫn chưa thể tìm được hết những người gặp nạn. Hơn 799 nhân viên cứu hộ và 36 xe cấp cứu đã được huy động đến hiện trường.

Một đoạn video được đăng bởi truyền thông nhà nước Trung Quốc cho thấy các nhân viên cứu hộ trèo qua đống gạch vụn đưa người về phía xe cứu thương.

Khách sạn này được sử dụng như trung tâm cách ly cho những người bị nghi mắc dịch Covid-19. Nó mới chỉ được mở cửa vào tháng 6-2018 với các phòng vẫn còn mới. Hiện nguyên nhân dẫn đến việc đổ sập đang được điều tra.

Chính quyền Phúc Kiến cho biết, tính đến hôm 7-3, tỉnh này đã có 296 trường hợp nhiễm virus SARS-nCoV-2 và 10.819 người đang được theo dõi sau khi được xếp vào diện là nghi ngờ tiếp xúc gần gũi.

Video hoạt động cứu nạn ở khách sạn mới đổ sập tại Phúc Kiến, Trung Quốc:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục