Tổng thống Nga nói gì qua điện thoại với Tổng thống Syria

  • 08/03/2020 11:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Dịch vụ báo chí Điện Kremlin ngày 7-3 cho biết, một cuộc trò chuyện qua điện thoại đã diễn ra giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Syria Bashar Assad.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Syria Bashar Assad

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Syria Bashar Assad

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga đã thông báo cho người đồng cấp của mình về các thỏa thuận mới đạt được trong quá trình đàm phán với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan về tình hình ở Idlib. Ông Putin cho rằng, việc thực hiện thỏa thuận trên sẽ giúp ổn định tình hình trong khu vực.

Tổng thống Assad ca ngợi kết quả hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với Tổng thống Putin vì sự ủng hộ của ông trong cuộc chiến chống khủng bố cũng như những nỗ lực nhằm đảm bảo chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Syria.

Hôm 5-3, tại Matxcơva, các cuộc đàm phán đã diễn ra giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, tập trung chủ yếu vào các vấn đề giải quyết ở Syria, trong đó nhấn mạnh đến giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện tại ở khu vực xuống thang ở Idlib.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, trong quá trình đàm phán, đã thống nhất một tài liệu chung về tình hình ở Idlib.

Theo đó, các bên đã tái khẳng định cam kết của mình đối với "định dạng Astana” tuyên bố bắt đầu chế độ ngừng bắn từ nửa đêm ngày 6-3, cũng như thực hiện tuần tra chung trên tuyến đường cao tốc quan trọng M4, hiện nằm dưới sự kiểm soát của các phiến quân. 

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục