• Vì những tuyến đường trật tự, văn minh

  Vì những tuyến đường trật tự, văn minh

  ANTD.VN - 5h sáng 11-3, toàn lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt thực hiện nhiệm vụ sắp xếp lại trật tự đô thị trên địa bàn thành phố. Có thể khẳng định, bộ mặt đô thị Hà Nội đang đổi thay từng ngày, bằng những quyết tâm, nỗ lực của nhân dân Thủ đô cùng với các cấp, ngành, trong đó có lực lượng Công an thành phố Hà Nội.

 • Thầy nào trò nấy

  Thầy nào trò nấy

  ANTD.VN - Có thể nói, một phần lớn nền văn minh của nhân loại đã được xây dựng từ công sức của những người trò tài năng chăm học và những bậc thầy minh triết biết dạy học. 

 • Chuỗi các hoạt động cộng đồng tại phố đi bộ Hồ Gươm

  Chuỗi các hoạt động cộng đồng tại phố đi bộ Hồ Gươm

  ANTD.VN - Ngày 20- 11, chương trình “Sống khoẻ - Sống văn minh” với chuỗi các hoạt động cộng đồng được tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm đã thu hút đông đảo người dân tham gia. Chương trình diễn ra trong thời gian 9h30 – 12h00 và 15h00 – 18h00 trong sự hứng khởi của tất cả những người tham dự.  

 • Ngắm hình ảnh Hà Nội - đô thị hiện đại, năng động hàng đầu khu vực

  Ngắm hình ảnh Hà Nội - đô thị hiện đại, năng động hàng đầu khu vực

  ANTD.VN - 62 năm sau ngày giải phóng Thủ đô, từ một thành phố nhỏ bé, lạc hậu, có điện tích khoảng 130 km vuông với 40 vạn dân, ngày nay, Hà Nội đã trở thành một đô thị lớn, thành phố vì hòa bình và ngày càng khang trang hiện đại với diện tích 3.344 km vuông; dân số trên 7,5 triệu người.Hà Nội đang là một đô thị hiện đại, năng động hàng đầu trong khu vực...

 • Sẽ mở đợt tuyên truyền sâu rộng về Luật Báo chí 2016

  Sẽ mở đợt tuyên truyền sâu rộng về Luật Báo chí 2016

  ANTĐ - Chiều 23-5, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết: “Luật Báo chí 2016 được ban hành tạo cơ sở pháp lý quan trọng phục vụ người làm báo; đồng thời góp phần xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh và cũng là cơ sở để xây dựng Nhà nước pháp quyền”. Theo ông Hồ Quang Lợi, trong Luật Báo chí 2016 có nhiều điểm mới cần tổ chức quán triệt, học tập.

 • Những vòng xe quay đều tuần tra đảm bảo an ninh trật tự

  Những vòng xe quay đều tuần tra đảm bảo an ninh trật tự

  ANTĐ - Hình ảnh Cảnh sát trật tự (CSTT) đi xe đạp tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện đúng các quy định về nếp sống văn minh, sạch sẽ đã và đang trở nên quen thuộc trong mắt nhân dân. Hình ảnh này đã tạo một dấu ấn mạnh mẽ, mang lại sự tin tưởng, gần gũi của nhân dân đối với lực lượng CATĐ. Ghi nhận của PV Truyền hình An ninh ATV tại địa bàn quận Thanh Xuân.

 • Biển báo không có lỗi!

  Biển báo không có lỗi!

  ANTĐ - Tại hội nghị tổng kết năm 2015 của Tổng cục Đường bộ vừa mới diễn ra, Bộ trưởng Bộ GT-VT Đinh La Thăng cho biết đã nhận được rất nhiều tin nhắn của người dân phản ánh những bất cập của hệ thống biển báo giao thông; đồng thời yêu cầu phải nhanh chóng xóa bỏ những bất cập này.

 • Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các tài xế

  Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các tài xế

  ANTĐ - Nhằm nâng cao việc chấp hành pháp luật cũng như ý thức cảnh giác phòng chống tội phạm, cho tài xế của các công ty vận tải trên địa bàn TP Hà Nội, những năm qua, CATP đã phối hợp với sở GTVT Hà Nội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với nhiều nội dung cụ thể. Những việc làm của cơ quan chức năng không  chỉ góp phần đảm bảo an toàn cho các hoạt động vận tải mà còn xây dựng môi trường đô thị trật tự văn minh.

 • Chung tay vì trường học an toàn, văn minh, thân thiện

  Chung tay vì trường học an toàn, văn minh, thân thiện

  ANTĐ - Một buổi sinh hoạt dưới cờ như  rất nhiều ngày thứ hai khác nhưng hôm nay, hơn 1.100 học sinh của trường THCS Đông Ngạc, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm hào hứng hơn vì có đại diện CAP Đông Ngạc đến trao đổi về nội dung liên quan đến ATGT và bạo lực trong nhà trường.

 • Xe buýt đã vận chuyển 400 triệu lượt hành khách

  Xe buýt đã vận chuyển 400 triệu lượt hành khách

  ANTĐ - Ngày 14-1, ông Nguyễn Phi Thường, Tổng Giám đốc Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, sản lượng vận chuyển khách bằng xe buýt năm 2014 đạt trên 400 triệu hành khách và hoàn thành các chỉ tiêu đặt hàng của thành phố. Doanh thu của Transerco đạt trên 3.150 tỷ đồng, tăng 5%; lợi nhuận đạt 49,9 tỷ đồng, tăng 5% so với năm 2013. 

 • Triển khai các giải pháp mạnh đảm bảo trật tự văn minh đô thị

  Triển khai các giải pháp mạnh đảm bảo trật tự văn minh đô thị

  ANTĐ - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm, triển khai những nhiệm vụ công tác trọng tâm các tháng cuối năm của Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội (BCĐ 197), tổ chức hôm  qua 22-10.

 • Giữ phong quang 9 tuyến phố trung tâm

  Giữ phong quang 9 tuyến phố trung tâm

  ANTĐ - “Đến trước ngày 10-10, 9 tuyến phố và 2 khu vực  xung quanh Trung tâm thương mại Vincom và hồ Thiền Quang, thuộc địa bàn 7 phường của quận đã cơ bản giải quyết được hiện tượng mái che, mái vẩy, bục bệ, cầu dẫn lên vỉa hè. Chúng tôi xác định đây là một trong những trọng tâm công tác thực hiện Năm trật tự - văn minh đô thị 2014”, ông Cáp Sỹ Phong - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết.

 • Bước chuyển thần kỳ

  Bước chuyển thần kỳ

  ANTĐ - Sáng 3-10, Hội thảo khoa học “60 năm Giải phóng thủ đô - Thành tựu, thời cơ, thách thức và phát triển” được chính thức khai mạc. Trong chặng đường 60 năm qua, Hà Nội đã lập nên những chiến công vang dội, những thành tựu đáng tự hào.

 • Chợ phiên giữa phố vẫn trật tự, văn minh

  Chợ phiên giữa phố vẫn trật tự, văn minh

  ANTĐ - “Chợ Bưởi một tháng sáu phiên/ Ngày tư ngày chín cho duyên đèo bòng”. Cứ mỗi phiên chợ, người mua kẻ bán lại được dịp sống trong không gian của một phiên chợ quê thuần chất, ở đó người ta mua, bán đủ thứ hàng hóa. Đảm bảo cho trật tự của những phiên chợ này có đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an cơ sở.

 • Vinh danh 20 gương mặt thanh niên làm theo lời Bác

  Vinh danh 20 gương mặt thanh niên làm theo lời Bác

  ANTĐ - 20 gương mặt thanh niên tiêu biểu, có nhiều cống hiến cho xã hội  đã được vinh danh tại Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 3 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vào sáng qua 17-8. 

 • Công tác tuyên truyền phải đi vào cuộc sống

  Công tác tuyên truyền phải đi vào cuộc sống

  ANTĐ - Sáng qua (12-8), hội nghị chuyên đề Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa-xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2011-2015” đã diễn ra tại Hà Nội. 

 • Những giải pháp thấu tình đạt lý

  Những giải pháp thấu tình đạt lý

  ANTĐ - Lắng nghe “dân bàn” trong quá trình triển khai thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”, CAP Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã bước đầu giải quyết được  những tồn tại về TTGT-ĐT tại các tuyến phố trên địa bàn…

 • Sinh viên bày tỏ yêu nước với sự tỉnh táo, văn minh

  Sinh viên bày tỏ yêu nước với sự tỉnh táo, văn minh

  ANTĐ - Hôm qua 28-5, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc trên vùng biển Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực vùng biển Việt Nam.